Còi biên mai

Thương hiệu: Loại:

Liên hệ
Còi biên mai nổi tiếng tới nỗi người dân nơi đây có câu nói vui “Đến Phú Quốc mà không thưởng thức được còi biên mai là coi như chưa đi".Từ còi biên mai ta có thể chế biến được rất nhiều món ngon,hấp
chinh-sach
Đơn hàng >1 triệu
Freeship nội thành Hà Nội
chinh-sach
Giao hàng ngay sau khi đặt hàng
chinh-sach
Bảo hành sản phẩm tận bàn ăn
chinh-sach
Nhà cung cấp xuất Hóa đơn cho sản phẩm này

Biên mai là loại sò biển hình tam giác, to cỡ mu bàn tay người lớn, ẩn sâu dưới đáy biển.Những du khách yêu thích khám phá, chỉ cần một kính lặn, một ống hơi là có thể lặn xuống biển "săn" biên mai. vừa được đắm mình trong nước biển trong xanh, vừa cảm nhận được thú vui của người dân miền biển.Sò biên mai có màu nâu thẫm, dạng nan quạt (dẹp, suôn dài như cây quạt khép hờ), trọng lượng hơn cả ký (nặng gấp nhiều lần sò huyết).Theo các ngư dân kinh nghiệm thịt biên mãi nhão không ngon,chỉ có 2 lớp cơ thịt (to cỡ đồng xu, dầy chừng nửa đốt tay) nối liền 2 mảnh vỏ gọi là "còi" là ngon nhất.Còi biên mai là một trong năm món ăn đặc sản nổi tiếng nhất tại Phú Quốc.

 

biên mai

Còi biên mai nổi tiếng tới nỗi người dân nơi đây có câu nói vui “Đến Phú Quốc mà không thưởng thức được còi biên mai là coi như chưa đi".Từ còi biên mai ta có thể chế biến được rất nhiều món ngon,hấp dẫn:xào (nấm rơm, nấm đông cô, củ hành, cải bẹ xanh), nướng muối ớt, nướng chao, nhúng lẩu…

1.Còi biên mai xào xả ớt:

-Chuẩn bị:

  +Còi biên mai : 500g

  +Xả : 5 củ

  +Ớt : 2 quả

  +Cà chua,dưa chuột : 1 quả

  +Gia vị mắm muối vừa ăn

Còi biên mai xào xả ớt

-Chế biến

  +Còi biên mai rửa nước muối cho sạch, để ra rổ cho ráo.

  +Xả ớt bằm nhuyễn để sẵn ra chén.

  +Dưa chuột,cà chua cắt lát mỏng

  +Bắc chảo lên bếp phi dầu mỡ và xả ớt cho thơm rồi cho còi biên mai vào xào cùng nêm gia vị vừa ăn.

  +Đảo đều to lửa,gần 10 phút sau thấy nước gia vị rút vào còi biên mai hơi sền sệt là chín. 

Vị béo và mùi thơm đặc trưng của còi biên mai giòn tan trong miệng ăn với cơm trắng thật khoái khẩu

2.Còi biên mai nướng chao:

-Chuẩn bị:

  +Còi biên mai : 500g

  +Nước chao

  +Rau sống,bún,bánh tráng

còi biên mai nướng chao

-Chế biến:

  +Còi biên mai rửa sạch khoanh tròn

  +Ướp với nước chao để ngấm

  +Xiên que nướng than hoa liu riu còi mới thấm và chín giòn

  +Thi thoảng rưới nước chao nên còi,khi còi biên mai ngả sang màu vàng thay cho màu sữa lúc còn sống là ăn được

  +Nếu nướng quá lâu, còi bị khô và cứng chứ không còn giòn dai nữa. Món còi biên mai nướng được kết hợp cuốn bánh tráng, rau và bún. Để thưởng thức hết vị ngon của nó, thực khách chỉ nên chấm chao và ăn cùng với rau húng, diếp cá, xà lách, chuối chát, dưa leo và khóm…

Vị ngọt của còi biên mai hòa quyện cùng một chút vị mặn của muối, một chút cay cay tê tê nơi đầu lưỡi của ớt tạo nên hương vị ngon hết chỗ chê. Đưa cay với món này phải là rượu mỏ quạ hoặc rượu sim rừng.

còi biên mai

Nếu muốn mua còi biên mai Phú Quốc các bạn nên tới cửa hàng hải sản Hà Nội uy tín để tránh mua phải hàng kém chất lượng,không đảm bảo vệ sinh an toàn.

Xem thêm : thực phẩm sạch 

🔰 CleverFood Binh Đoàn Thực Phẩm Sạch Tiên Phong 

CHÍNH SÁCH GIAO HÀNG CLEVERFOOD:

 Với đơn hàng từ 300.000-500.000đ: Khách hàng được Freeship nếu Khoảng cách giao hàng dưới 4km, mỗi 1km tiếp theo tính thêm 5000đ.
✔  Với đơn hàng từ 500.000-1.000.000đ: Khách hàng được Freeship nếu Khoảng cách giao hàng dưới 8km, mỗi 1km tiếp theo tính thêm 5000đ.
 Với đơn hàng trêm 1.000.000đ khách hàng được Freeship trong nội thành Hà Nội.


Liên hệ mua hàng: Gọi số Hotline Thực phẩm sạch CleverFood : 096.224.3863 
Like Fanpage để cập nhật sản phẩm sớm nhất : https://www.facebook.com/thucphamcleverfood

 

Danh sách các cửa hàng thuộc hệ thống CleverFood: CLICK VÀO ĐỂ XEM

Youtube Messenger
popup

Số lượng:

Tổng tiền: