1.Xuất xứ:
-Dưa lê ( tên khoa học Cucumis melo ) là loại cây ăn trái thân mềm,dây leo rất phổ biến ở các nước châu Á .
-Dưa lê Saber là giống dưa lê được trồng tại HTX Rau An Toàn Đông Xuân - Sóc Sơn trong chương trình hỗ trợ hợp tác nghiên cứu ngành làm vườn giữa Đại học Nông nghiệp Hà Nội và Đại học California, tuân thủ chặt chẽ theo quy trình xử lí đất, hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và phân bón hóa học mà thay vào đó là chế phẩm sinh học và phân bón vi sinh, Dưa lê Đông Xuân đã được cấp chứng nhận An Toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.
2.Đặc điểm:
-Dưa lê sinh trưởng ở nhiệt độ thích hợp 17 – 33°C khả năng thích nghi tốt có thể trồng quanh năm ở Việt Nam.Tuy nhiên tốt nhất là từ t2 - t3 âm lịch và t8- t9 âm,nên tránh t5 -> t7 vì trời mưa nhiều,quả ủng,cây lụt...
-Dưa lê là loại cây ưa sáng nên khi trời âm u, ít ánh sáng, lại có mưa phùn thì cây con dễ bị mắc bệnh thối nhũn. Cây cũng phát triển kém trong điều kiện ánh sáng yếu, nhiệt độ cao, đặc biệt giảm khả năng đậu trái và phẩm chất trái kém.
-Dưa lê ưa đất thịt nhẹ và cát pha đặc biệt là đất phù sa, vừa thoát nước tốt, giữ được dinh dưỡng vừa điều hoà được nhiệt độ , thúc đẩy quá trình phát triển giúp dưa lê nhanh có quả, màu sắt đẹp và chất lượng ngon.
3.Công dụng:
-Dưa lê rất giàu folate - một loại vitamin có vai trò quan trọng cho sức khỏe của tim, đồng thời ngăn chặn những khuyết tật ở thai nhi.Một nghiên cứu gần dây cho thấy, cơ thể có ít folate sẽ tăng gấp 3 lần nguy cơ mắc bệnh Alzheimer (bệnh mất trí nhớ) ở những người cao tuổi. Và các chuyên gia khuyên bạn nên ăn những thực phẩm giàu chất forlate như dưa lê.
-Nó có hàm lượng chất xơ rất cao,không cholesterol vừa hỗ trợ tiêu hóa lại mang đến tác dụng giảm cân rõ rệt,chị em yêu thích dưa lê cũng vì lý do này.
-Dưa lê rất giàu vitamin C ngăn ngừa lão hóa,giúp da sáng,đẹp mịn màng,tốt cho tim mạch,thậm trí còn hạn chế ung thư.
-Kali có trong dưa lê vừa giúp điều hòa huyết áp,giảm nguy cơ đột quỵ,ngăn ngừa sỏi thận.Dưa lê cũng cung cấp nguồn magie đầy đủ tránh việc bị chuột rút,đặc biệt là thời kì mang bầu
4.Sử dụng:
-Dưa lê thường để ăn tươi,vừa mát vừa bổ,thanh nhiệt,giải độc,lại có tác dụng giảm cân.Tuy nhiên theo đánh giá của nhiều người dưa lê không đủ ngọt nên họ đem dầm đường,hay làm sữa chua hoa quả,cũng ngon lại đủ vị.
-Dưa lê làm kem hay xay sinh tố cũng rất hấp dẫn
Sinh tố dưa lê
5.Cách chọn :
-Theo kinh nghiệm của nhiều bà nội trợ “sành”, dưa lê ngon, ngọt là những quả tròn đều, chắc, da cứng và có phần phía dưới hơi lồi ra.
-Dưa lê mùa hè là thời điểm đúng vụ nên rất rẻ, đừng nên ham chọn những quả vẹo vọ hoặc đã chín nhũn để bớt thêm chi phí, giá cả không chênh nhau là mấy mà còn có nguy cơ rước hại vào thân.
6.Bảo quản:
-Dưa lê là loại quả không để được,càng để lâu dưa càng ủng,thối,bảo quản ở nhiệt độ 0-4°C giữ được 3-5 ngày.
-Vỏ mỏng dễ chầy,dập tuy nhiên có thể đem rửa nước muối,lau sạch trước khi bảo quản.
Nếu muốn mua dưa lê saber các bạn nên tới cửa hàng hoa quả Việt Nam uy tín tại Hà Nội để tránh mua phải hàng kém chất lượng,không đảm bảo vệ sinh an toàn.
Xem Thêm: thực phẩm sạch , hoa quả sạch
🔰 CleverFood Binh Đoàn Thực Phẩm Sạch Tiên Phong
CHÍNH SÁCH GIAO HÀNG CLEVERFOOD:
✔ Với đơn hàng từ 300.000-500.000đ: Khách hàng được Freeship nếu Khoảng cách giao hàng dưới 4km, mỗi 1km tiếp theo tính thêm 5000đ.
✔ Với đơn hàng từ 500.000-1.000.000đ: Khách hàng được Freeship nếu Khoảng cách giao hàng dưới 8km, mỗi 1km tiếp theo tính thêm 5000đ.
✔ Với đơn hàng trêm 1.000.000đ khách hàng được Freeship trong nội thành Hà Nội.
Liên hệ mua hàng: Gọi số Hotline Thực phẩm sạch CleverFood : 096.224.3863
Like Fanpage để cập nhật sản phẩm sớm nhất : https://www.facebook.com/thucphamcleverfood
Danh sách các cửa hàng thuộc hệ thống CleverFood: CLICK VÀO ĐỂ XEM