1.Xuất xứ:
-Măng cụt (tên khoa học: Garcinia mangostana) là loại cây nhiệt đới cho quả ăn được, rất quen thuộc tại Đông Nam Á.Cây măng cụt có nguồn gốc Mã Lai từ Malacca qua Moluku, cũng như ở Sri Lanka, Philippines, được các nhà truyến giáo đạo Gia tô di thực vào miền Nam Việt Nam, rồi trồng nhiều ở các tỉnh Tây Ninh, Gia Định, Thủ Dầu Một của Việt Nam. Ở đây do khí hậu cũng nóng ấm nên cây măng cụt dễ mọc.
2.Đặc điểm:
-Măng cụt là một loại cây to, có thể cao tới 20–25 m. Lá dày, dai, màu lục sẫm, hình thuôn dài. Hoa lưỡng tính có cuống có đốt. Quả hình cầu, vỏ ngoài màu đỏ tím dày cứng, trong đỏ tươi như rượu vang, dày xốp. Trong quả có từ 6 đến 18 hạt, quanh hạt có áo hạt trắng, ăn ngọt thơm ngon.
-Măng cụt ra hoa từ tháng 2-5 đậu quả từ tháng 5-8.
3.Công dụng:
-Trong quả măng cụt chứa axit Trytophan giúp giấc ngủ, tâm trạng vui vẻ, tạo sự phấn chấn trong tinh thần. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới, khả năng chống mệt mỏi của măng cụt là một trong những điểm lợi tìm thấy từ trái cây này. Những người dùng măng cụt đã từng khen ngợi về sự tăng cường sinh lực thấy rõ và trạng thái khỏe khoắn trong người sau khi ăn.
-Măng cụt chứa hàm lượng các xanthone cao nhất có tác dụng kháng viêm mạnh mẽ và hỗ trợ tiêu diệt các tế bào ung thư
-Kháng thể Xanthones trong trái cây măng cụt đã tỏ ra có hiệu quả trong việc kháng vi trùng giúp cho đường tiết niệu được củng cố tốt hơn.
-Vỏ măng cụt có thể làm thuốc chữa các bệnh đường ruột tiêu chảy,kiết lỵ....
4.Sử dụng:
-Măng cụt thông thường để ăn tươi,rất ngon ngọt .
-Cầu kì hơn có món salad măng cụt trộn tôm
-Gỏi măng cụt cũng rất đặc sắc
5.Cách chọn:
-Măng cụt thì lựa trái nào càng nhiều múi càng tốt (phải nhìn cái hoa ở dưới í), vì càng nhiều múi thì càng ít hột, cứ lủm thôi khỏi nhả hột ra, phần vỏ ngoài nếu muốn lựa trái không bị chai cứ thoải mái nắn bóp xung quanh vỏ, mềm đều thì đương nhiên ăn được, còn cưng cứng chỗ nào thì múi ở chỗ đó bị chai, mình lựa hoài nên biết, với lại mấy người bán hàng cũng nói thế đó
6.Bảo quản:
-Măng cụt là loại khó bảo quản,và vận chuyển do lớp vỏ mềm,xốp khi chín
-Trong điều kiện 0-4 °C măng cụt chín có thể giữ được 7 ngày,
-Hiện nay nhận thấy tiềm năng xuất khẩu rất lớn từ loại hoa quả này, nhiều nghiên cứu khoa học đã đưa ra phương pháp bảo quản măng cụt tươi ngon đảm bảo từ 1-2 tháng
Nếu muốn mua măng cụt các bạn nên tới cửa hàng hoa quả Việt Nam uy tín tại Hà Nội để tránh mua phải hàng kém chất lượng,không đảm bảo vệ sinh an toàn.
Xem Thêm: thực phẩm sạch , hoa quả sạch
🔰 CleverFood Binh Đoàn Thực Phẩm Sạch Tiên Phong
CHÍNH SÁCH GIAO HÀNG CLEVERFOOD:
✔ Với đơn hàng từ 300.000-500.000đ: Khách hàng được Freeship nếu Khoảng cách giao hàng dưới 4km, mỗi 1km tiếp theo tính thêm 5000đ.
✔ Với đơn hàng từ 500.000-1.000.000đ: Khách hàng được Freeship nếu Khoảng cách giao hàng dưới 8km, mỗi 1km tiếp theo tính thêm 5000đ.
✔ Với đơn hàng trêm 1.000.000đ khách hàng được Freeship trong nội thành Hà Nội.
Liên hệ mua hàng: Gọi số Hotline Thực phẩm sạch CleverFood : 096.224.3863
Like Fanpage để cập nhật sản phẩm sớm nhất : https://www.facebook.com/thucphamcleverfood
Danh sách các cửa hàng thuộc hệ thống CleverFood: CLICK VÀO ĐỂ XEM