Thương hiệu: Loại:
1.Xuất xứ:
-Thanh Long ruột đỏ ( tên khoa học Hylocereus polyrhizus ) được du nhập vào Việt Nam từ những năm 1988,khi đó nhu cầu chưa cao,người dân chỉ trồng manh nha ở một số địa phương như Lạng Sơn,Nghệ An.Hiện nay loại thanh long này được trồng rất phổ biến,mỗi địa phương lại có những đặc điểm riêng.
-Thanh long ruột đỏ Phú Hội (Hợp tác xã Thanh Long hữu cơ Phú Hội, Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận) được đánh giá có vẻ ngoài đẹp nhất cả nước,ăn ngọt, quả to luôn dẫn đầu về chất lượng so với sản phẩm cùng loại. Thanh long đỏ Phú Hội trồng theo phương pháp hữu cơ,là loại thanh long đầu tiên đạt chuẩn VietGap.
2.Đặc điểm:
-Thanh long cho trái quanh năm,thời gian phát triển ngắn,dễ bị sâu bệnh,sức sống yếu nên cần chăm sóc chu đáo,Thanh long thích với với đất tơi xốp,thông thoáng,thoát nước tốt,đất phèn nhẹ hoặc đất phù sa phủ trên nền phèn có pH từ 5,5 - 6,5, hàm lượng hữu cơ cao, không bị nhiễm mặn.Là cây nhiệt đới ưa ánh sáng nên thanh long sẽ phát triển chậm khi nhiệt độ xuống dưới 15°C
-Thanh Long ruột đỏ quả vừa tay,không to,nhưng cầm chắc,nặng cân.Vỏ ngoài hồng thắm nhiều tay,ruột bên trong đỏ đậm tươi sáng,hạt đen,nhỏ như hạt mè.
-Thanh long đỏ nặng trung bình 300-700g kích thước 15-25 cm,ăn ngọt mát,cùi thịt dày chắc,chứa nhiều nước,mùi thơm thoang thoảng không đáng kể.
3.Công dụng:
-Thanh long ruột đỏ được gọi với cái tên mỹ miều thanh long Nữ Hoàng,loại quả này mang lại những lợi ích thần kì cho cơ thể.Hàm lượng dinh dưỡng có trong thanh long đỏ được đánh giá là cao gấp đôi thanh long ruột trắng.
-Mỗi 100g thanh long ruột đỏ chỉ cung cấp 40kcalo và hoàn toàn không có chất béo hỗ trợ giảm cân,ăn nhiều cũng không lo béo.Trong thanh long thành phần nước chiếm đến 87,6%. Hàm lượng nước cao này giúp giữ ẩm cho làn da, giúp da mịn màng hơn, giảm bớt hiện tượng da khô nứt, sừng hóa và lão hóa, giữ cho làn da có vẻ đẹp trẻ trung tươi mát.
-Thành phần chất xơ có trong thanh long ruột đỏ cũng rất cao giúp điều hòa bộ máy tiêu hóa hoạt động trơn chu.
-Nghiên cứu mới nhất cho thấy thanh long ruột đỏ làm giảm hàm lượng cholesterol xấu rất tốt cho tim mạch,đặc biệt những người bị tiểu đường cũng nên dùng loại quả này vì lượng chất xơ cao,trong khi lượng đường thấp.
4.Sử dụng:
-Thanh long ruột đỏ thường được dùng ăn tươi vừa ngon,vừa mát lại giúp thanh nhiệt giải độc,ngoài ra nhiều người thích đem trộn sữa chua,làm hoa quả dầm hấp dẫn.Sinh tố,nước ép thanh long cũng dễ làm,dễ sử dụng.Trong nấu nướng thanh long đỏ còn xuất hiện trong những món salad,món trộn hay để làm súp ăn kèm.
Nước ép thanh long ruột đỏ
5.Chọn lựa:
Khi chọn thanh long ruột đỏ các chị em nên lưu ý một số điểm sau đây:
- Vỏ: có màu đỏ sậm và mỏng da căng mọng .
- Hình dáng: chọn những quả càng tròn càng tốt để dễ trình bày,tạo món.
- Phần tai: Còn xanh không được quăn queo hay khô héo đó là những quả tươi mới được thu hoạch không lâu
- Bấm nhẹ tay vào vỏ của thanh long nếu thấy cứng thì nên chọn
6.Bảo quản:
-Thanh long ruột đỏ là loại quả khó bảo quản,và vận chuyển,do đặc tính vỏ mềm ,dễ tổn thương.
-Lưu ý nhiệt độ bảo quản nên từ 5-10°C ,dưới 5 độ sẽ có hiện tượng tổn thương lạnh,trên 10 độ quả chóng hỏng.Ở nhiệt độ,công nghệ thích hợp thanh long có thể để được 4 tuần.Còn khi bảo quản ở nhà nên ăn trong tuần để giữ được vị thơm ngon nhất.
Nếu muốn mua thanh long ruột đỏ các bạn nên tới cửa hàng hoa quả Việt Nam uy tín tại Hà Nội để tránh mua phải hàng kém chất lượng,không đảm bảo vệ sinh an toàn.
Xem Thêm: thực phẩm sạch , hoa quả sạch
🔰 CleverFood Binh Đoàn Thực Phẩm Sạch Tiên Phong
CHÍNH SÁCH GIAO HÀNG CLEVERFOOD:
✔ Với đơn hàng từ 300.000-500.000đ: Khách hàng được Freeship nếu Khoảng cách giao hàng dưới 4km, mỗi 1km tiếp theo tính thêm 5000đ.
✔ Với đơn hàng từ 500.000-1.000.000đ: Khách hàng được Freeship nếu Khoảng cách giao hàng dưới 8km, mỗi 1km tiếp theo tính thêm 5000đ.
✔ Với đơn hàng trêm 1.000.000đ khách hàng được Freeship trong nội thành Hà Nội.
Liên hệ mua hàng: Gọi số Hotline Thực phẩm sạch CleverFood : 096.224.3863
Like Fanpage để cập nhật sản phẩm sớm nhất : https://www.facebook.com/thucphamcleverfood
Danh sách các cửa hàng thuộc hệ thống CleverFood: CLICK VÀO ĐỂ XEM