Thịt lợn mán

Thương hiệu: (Đang cập nhật ...) Loại: (Đang cập nhật ...)

Liên hệ

Thịt lợn mán,lợn cắp nách chuẩn 100%

chinh-sach
Đơn hàng >1 triệu
Freeship nội thành Hà Nội
chinh-sach
Giao hàng ngay sau khi đặt hàng
chinh-sach
Bảo hành sản phẩm tận bàn ăn
chinh-sach
Nhà cung cấp xuất Hóa đơn cho sản phẩm này

Lợn mán Hòa Bình

Lợn Mán (hay còn gọi là lợn cắp nách) là loại lợn có thân dài, mõm nhọn, tai nhỏ, chân bé, lông dài và cứng, được nuôi thả đồi chỉ ăn cây, cỏ, không ăn các loại thức ăn công nghiệp nên thịt lợn mán rất chắc, nhiều nạc, ít mỡ, thơm ngon và có vị ngọt thịt tự nhiên khi ăn.

Lợn Mán

Vào những ngày lễ Tết hay hội hè, người Mường ở Hòa Bình lại mổ thịt lợn mán để ăn mừng. Khi làm lông lợn, bà con dân tộc Mường không giội nước sôi làm lông lợn như thịt lợn bình thường mà phải thui rơm hoặc danh lợp nhà có dính bồ hóng, như vậy sẽ giữ được nguyên hương vị tự nhiên của thịt mà không bị nhạt và da lợn có màu vàng như màu mật ong.

thịt lợn mán
1 miếng thịt lợn mán ngon đỉnh cao

Cách chế biến lợn mán

Cách chế biến tiết canh lợn mán

Cách chế biến tiết canh lợn mán

Cách chế biến thịt lợn mán nướng là mắc mật

-Chuẩn bị:

  +Thịt lợn mán :( ba chỉ ) 1kg

  +Riềng mẻ,mắm tôm

  +Xả 10 củ

  +Mật ong

Cách chế biến thịt lợn mán nướng là mắc mật

-Chế biến :

  +Thịt lớn mán rửa sạch,thái miếng vừa ăn

  +Ướp riềng mẻ,mắm tôm,riềng mẻ,mắm tôm vừa ăn(mắm tôm vừa đủ mặn nên không cần thêm gia vị )

  +Mật ong hòa nước.

  +Kẹp hoặc xiên thịt để nướng,nhớ gài thêm lá mắc mật giữa mỗi miếng thịt

  +Nướng than hoa,đợi than rực nhất mới nướng,không thịt sẽ kho khốc khó ăn

  +Thi thoảng quết mật ong đều lên mặt thịt.

Thịt lợn mán chín cho ra ăn nóng tốn bia vô cùng

 

Cách chế biến lợn mán hấp lá móc mật

-Chuẩn bị :

  +Thịt lợn mán : 0,6 kg

  +Tương bần

  +Riềng,mẻ,mắm tôm

  +Gia vị mắm muối tiêu đầy đủ

Cách chế biến lợn mán hấp lá móc mật

-Chế biến :

  +Thịt lợn mán làm sạch,rửa qua rượu gừng

  +Ướp riềng mẻ,mắm tôm gia vị vừa ăn

  +Rải lá mắc mật xuống đáy vỉ hấp xếp thịt lên rồi lại 1 lớp lá mắc mật nữa ở trên

  +Thịt chín lấy ra để nguội,thái lát vừa ăn.

Thịt lợn mán hấp thơm nức mũi,quện với lá mắc mật quá sức hấp dẫn,đưa cơm.Chấm với muối chanh,tiêu ớt cực ngon.

 

Cách chế biến lợn mán xào sả ớt

-Chuẩn bị:

  +Thịt lợn mán : 500g

  +Sả : 10 củ

  +Hành tỏi,ớt xanh,rau ngổ

  +Gia vị đầy đủ

-Chế biến :

  +Thịt lợn mán rửa sạch thái miếng mỏng

  +Sả đập dập thái nhỏ

  +Hành tỏi băn nhuyễn

  +Ớt xanh thái chỉ ( sợi to )

  +Ướp thịt Lợn mán cùng với sả, ½ chỗ hành tỏi băm nhỏ, hạt tiêu,mắm muối ,dầu hào vừa ăn.

  +Cho dầu vào chảo phi thơm hành tỏi,trút thịt lợn mán vào đảo nhanh tay,để to lửa

  +Thịt gần chín chút ớt vào đảo thêm,trút ra đĩa,rắc tiêu, rau  ngổ ăn nóng

Cách chế biến lợn mán xào sả ớt

Cách chế biến lợn mán nấu rượu mận

Cách chế biến lợn mán nấu rượu mận

Lòng dồi lợn mán

Lòng dồi lợn mán

Vì sao gọi "lợn mán""lợn cắp nách" ?

Trước đây khi dân phố chưa chuộng thịt núi rừng,lợn mán được người dân tộc nuôi thả đồi tự do,đến ngày lễ,tết hiếu hỉ mới bắt về thịt.Do không được nuôi dưỡng đầy đủ nên lợn mán rất còi,để cả năm có khi cũng chỉ được 10kg.Sau này rộ lên trào lưu săn đặc sản núi rừng,bà con dân tộc thấy được nguồn lợi kinh tế cao bèn mang lợn mán nhà ra chợ thị xã bán,khổ nỗi đường xa ,núi cao,hẻm sâu,ô tô xe máy chịu chết không vào được.Bà con đành phải cắp nách lợn đi bộ,cưỡi ngựa vài ngày đường mới ra đến chợ.Tên lợn cắp nách cũng từ đó mà ra.Lợn cắp nách chuẩn là phải tận sâu trong rừng,đặt hàng cả tuần cũng chỉ đc 1,2 đợt hàng. Lợn cắp nách cũng được nhiều người sử dụng để gọi một số loại lợn vùng miếng núi phía Bắc khác,hẩu hết các loại lợn đó khi có cân nặng từ 10-20kg người ta đêu gắn cái tên lợn cắp nách cho chúng.

Mua lợn mán ở đâu Hà Nội?

Nếu muốn mua lợn mán chuẩn các bạn nên tới những cửa hàng thịt sạch uy tín ở Hà Nội.Hãy bảo vệ sự an toàn của bản thân và gia đình bằng cách sử dụng các loại thực phẩm sạch của chúng tôi. CleverFood bán lợn mán Hòa Bình cực kì chuẩn và chất lượng.

Cách chọn lợn mán ngon

Một con lợn mán ngon chuẩn nhất chỉ nặng dưới 15kg, đây là size chuẩn nếu nuôi thả rông trong vòng 1 năm. Thịt lợn mán khô ráo màu hơi ngả vàng 1 xíu, thịt nạc đinh, ít mỡ. Đặc biệt lớp bì lợn mán rất dày và cứng, bấm ngon tay vào không đứt. Đó chính là cách chọn lợn mán ngon của bà con dân tộc

cách chọn lợn mán ngon

Giá lợn mán ở Hà Nội

Hiện nay giá lợn mán chưa ổn định, phần nhiều do chất lượng nguồn hàng, vtv đã từng đưa tin có một cơ sở trên Vĩnh Phúc chuyên phù phép cho lợn bệnh thành lợn mán ở các quán nhậu.
 

 

Xem Thêm: thịt lợn

🔰 CleverFood Binh Đoàn Thực Phẩm Sạch Tiên Phong 

Freeship nội thành Hà Nội với hóa đơn trên 300k
Liên hệ mua hàng: Gọi số Hotline Thực phẩm sạch CleverFood : 096.224.3863 
Like Fanpage để cập nhật sản phẩm sớm nhất : https://www.facebook.com/thucphamcleverfood

Danh sách các cửa hàng thuộc hệ thống CleverFood: CLICK VÀO ĐỂ XEM

 

Youtube Messenger
popup

Số lượng:

Tổng tiền: