Cách làm mực chiên giòn siêu ngon

Thương hiệu: Loại:

Liên hệ
Cách làm mực chiên giòn (chiên xù) cũng rất là đơn giản, hay cùng CleverFood chúng ta khám phá món ngon độc đáo này nha, các chị em mà chịu khó có khi chồng mua bia về cả nhà cùng nhậu, đỡ phải ra ngo
chinh-sach
Đơn hàng >1 triệu
Freeship nội thành Hà Nội
chinh-sach
Giao hàng ngay sau khi đặt hàng
chinh-sach
Bảo hành sản phẩm tận bàn ăn
chinh-sach
Nhà cung cấp xuất Hóa đơn cho sản phẩm này

Cách làm mực chiên giòn siêu ngon

Chúng ta đều biết mực là loại hai san tuoi song vô cùng ngon, trở thành món chủ đạo trong nhiều bếp ăn, nhiều nhà hàng, nhờ nguồn nguyên liệu phong phú, sẵn có, cách chế biến cũng đơn giản mà hấp dẫn tuyệt vời. Có nhiều món ngon từ mực lá tươi, trong đó có món mực chiên giòn thơm ngon mà để làm mồi nhậu thì thiên hạ đệ nhất. Lớp vỏ giòn tan, thịt mực dai ngọt, nhai sừn sựt đậm đà thích miệng lắm. Cách làm mực chiên giòn (chiên xù) cũng rất là đơn giản, hay cùng CleverFood chúng ta khám phá món ngon độc đáo này nha, các chị em mà chịu khó có khi chồng mua bia về cả nhà cùng nhậu, đỡ phải ra ngoài lắm tệ nạn hehe.

cách làm mực chiên giòn

Món mực chiên xù như này ai mà không mê

Nguyên liệu để làm mực chiên xù cho 4 người ăn:

-1kg mực lá ( hoặc có thể dùng mực trứng tùy ý )
-300g bột chiên xù
-Bột chiên giòn: 1 gói
-150g bột mì
-100ml tương ớt
-15ml nước tương
-Hành lá, ngò rí: 100g
-5 quả trứng
-Gia vị: dầu ăn, tiêu xay, muối, rượu trắng, gừng tươi, sốt mayonnaise.

Cách làm mực chiên xù:

-Mực lá bạn đem làm sạch, sau đó trần sơ qua, thái thành các khoanh vừa ăn như dưới hình

cách làm mực chiên giòn 2

-Bóp mực với 1 chút muối, 1 chút rượu trắng rồi để 15p cho ngấm

cách làm mực chiên giòn 3

-Bột chiên giòn và chiên xù ta đổ ra 2 bát riêng để lát tẩm bột riêng, không cần phải thêm gia vị vào bột vì nó đã mặn sẵn rồi

-Trứng bạn cho ra bát, chỉ lấy lòng đỏ thôi nhé, gạt hết lòng trắng đi, đánh đều lên

cách làm mực chiên xù

-Đổ dầu ngập chảo ( có thể sử dụng nồi sâu đáy để tiết kiệm dầu ), món mực chiên xù lưu ý dầu chiên phải ngập thì lớp vỏ mới giòn tan đã miệng.
-Mực thái lát ta đem nhúng theo thứ tự như sau:
 +Nhúng qua trứng
+Lăn qua bột chiên
+Nhúng trứng lần 2
+Lăn qua bột chiên xù

-Sau đó thả mực vào chảo dầu sôi, chỉ 2-3p là được rồi nha, để lâu quá mực khô đét mất ngon.

cách làm mực chiên xù 2

Có thể bạn quan tâm, cách làm mónMuc hap gung Muc xao chua ngot

-Mực chín gắp ra cho ráo dầu, lót lớp giấy thấm dầu là nhanh nhất, sau đó bày ra đĩa, trang trí thêm nếu cần đẹp mắt. Món mực chiên giòn ăn kèm rau sống, dưa chuột cho đỡ ngấy, uống bia, uống nước ngọt là chuẩn, khi ăn chấm với tương ớt, tương cà đều ngon cả.

Món mực chiên xù đạt chuẩn phải vàng ruộm, giòn rụm, béo ngậy lớp vỏ, thịt mực giòn sừn sựt, dai ngọt.

CleverFood xin chúc anh chị thành công với cách làm mực chiên giòn đơn giản, dễ thao tác này nhé. 

🔰 CleverFood Binh Đoàn Thực Phẩm Sạch Tiên Phong 

CHÍNH SÁCH GIAO HÀNG CLEVERFOOD:

 Với đơn hàng từ 300.000-500.000đ: Khách hàng được Freeship nếu Khoảng cách giao hàng dưới 4km, mỗi 1km tiếp theo tính thêm 5000đ.
✔  Với đơn hàng từ 500.000-1.000.000đ: Khách hàng được Freeship nếu Khoảng cách giao hàng dưới 8km, mỗi 1km tiếp theo tính thêm 5000đ.
 Với đơn hàng trêm 1.000.000đ khách hàng được Freeship trong nội thành Hà Nội.


Liên hệ mua hàng: Gọi số Hotline Thực phẩm sạch CleverFood : 096.224.3863 
Like Fanpage để cập nhật sản phẩm sớm nhất : https://www.facebook.com/thucphamcleverfood

Danh sách các cửa hàng thuộc hệ thống CleverFood: CLICK VÀO ĐỂ XEM

 

Youtube Messenger
popup

Số lượng:

Tổng tiền: