Mực trứng là loại mực nhỏ chỉ dài khoảng 15-20cm được đánh bắt trong mùa sinh sản,mình mang đầy trứng,được cấp đông ngay trên thuyền chài.Mức trứng dễ làm,dễ chế biến thành nhiều món ngon nên được người tiêu dùng ưa chuộng.Mùa mực trứng ngon nhất là khoảng qua Tết tới tháng 5 âm lịch.
Trong các loại mực phổ biến ở Việt Nam thì mực trứng thuộc top đầu về chất lượng, thân dày, giòn, thịt ngọt lử giống mực lá, lại có lớp trứng mịn béo ngậy ở trong bụng, cắn một miếng là phê lắm rồi. Ngay tại Phú Quốc người ta cũng chuộng mực trứng nhất, chính vì lẽ đó có những thời điểm suốt 2,3 tháng liền không có một kg mực trứng nào ra được đến Hà Nội anh chị ạ.
Mực trứng ở CleverFood là hàng câu, được ngư dân Phú Quốc đánh bắt gần bờ nên đảm bảo rất tươi ngon, khi đánh lên khoang thuyền mực vẫn còn sống nguyên, rạng sáng hôm sau cập bến người ta mới tiền hành sơ chế, làm sạch và cấp đông. Nếu để ý kĩ phần da mực các bạn vẫn thấy lớp mi nơ mực (các chấm nhỏ li ti) dày đặc, đây đồng thời cũng là dấu hiệu nhận biết mực có còn tươi hay không!
Mực trứng tuyệt tươi khi lớp mi nơ vẫn dày đặc
Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều vùng biển có mực trứng, tuy nhiên chúng tôi chỉ kinh doanh mực trứng Phú Quốc cũng có lý do riêng của nó. Đánh bắt gần bờ, môi trường trong sạch và vận chuyển đường bay là những nguyên do chính nâng tâm mực trứng Phú Quốc khi đem so sánh với các địa phương khác. Và kể cả theo cảm nhận về hương vị của một người có 3 năm kinh nghiệm buôn hải sản như tôi thì hải sản Phú Quốc vẫn là số một.
Từ mực trứng có thể chế biến được nhiều món ngon cho dù có chế biến như nào chăng nữa thì mực trứng vẫn có vị béo bùi đặc chưng mà không loài mực nào có được.
1.Mực trứng hấp gừng :
-Chuẩn bị :
+Mực trứng 500g
+Dầu hào
+Hành,gừng,xả
+Mắm muối tiêu đầy đủ
-Chế biến :
+Mực trứng rửa sạch,ướp dầu hào,mắm tiêu.
+Hành cắt khúc,gừng đem thái chỉ,xả đập dập cắt khúc
+Xếp một ít xả dưới đáy vỉ,rồi tới mực,rắc nốt số gừng xả lên trên
+Hấp cách thủy 10-15p là được vì mực trứng rất mau chín.
Món ăn này sẽ dùng kèm với nước mắm gừng chua ngọt thì khỏi bàn.
2.Mực trứng chiên giòn
-Chuẩn bị :
+Mực trứng : 500g
+Bột năng
+Tỏi,ớt
+Gia vị,mắm tiêu đầy đủ
-Chế biến:
+Mực trứng rửa sạch để nguyên con,ướp gia vị,tỏi đập dập vừa ăn.để 20p cho ngấm
+Đun mỡ nóng già
+Lăn mực qua lớp bột năng,nhẹ nhàng thả vào chảo dầu.
+Mực vàng ruộm gắp ra ăn nóng,cắn miếng giòn rụm,chấm tương ớt hay nước mắm gừng đều ngon.
3.Mực trứng nướng mọi:
Cách làm vô cùng đơn giản,mực trứng đen rửa sạch,để nguyên con tẩmướp gia vị vừa ăn.Than quạt hồng rực,đặt mực lên vỉ nướng,nhớ lật đều tay vì mực trứng mau chín.Khi vỏ ngoài mực trứng vàng cánh gián ngon mắt là có thể ăn được.Cắn một miếng sung sướng rụng rời,ngoài giòn thơm,trong ngọt bùi.Các bạn có thể nướng thêm rau củ,thịt ba chỉ cho phong phú.
Nếu muốn mua Mực trứng các bạn nên tới cửa hàng bán hai san tuoi song uy tín để tránh mua phải hàng kém chất lượng,không đảm bảo vệ sinh an toàn. Với nhiều nguồn cung như hiện nay thì các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với bản thân mình, tuy nhiên tôi vẫn luôn khuyên khách hàng của mình tìm mua mực trứng Phú Quốc để có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất
Giá mực trứng không hề ổn định do nguồn cung khá bấp bênh
Xem thêm : thực phẩm sạch
🔰 CleverFood Binh Đoàn Thực Phẩm Sạch Tiên Phong
CHÍNH SÁCH GIAO HÀNG CLEVERFOOD:
✔ Với đơn hàng từ 300.000-600.000đ: Khách hàng được Freeship nếu Khoảng cách giao hàng dưới 4km, mỗi 1km tiếp theo tính thêm 5000đ.
✔ Với đơn hàng trêm 600.000đ khách hàng được Freeship trong nội thành Hà Nội.
Liên hệ mua hàng: Gọi số Hotline Thực phẩm sạch CleverFood : 096.224.3863
Like Fanpage để cập nhật sản phẩm sớm nhất : https://www.facebook.com/thucphamcleverfood
Danh sách các cửa hàng thuộc hệ thống CleverFood: CLICK VÀO ĐỂ XEM