Tôm sú (tên khoa học: Penaeus monodon) là một loại tôm lớn có giá trị kinh tế cao.Cá thể trưởng thành có thể dài 35cm,nặng tới 600g.Tôm sú phân bố ở khắp các đại dương,đóng góp lớn vào tỉ trọng ngành công nghiệp đánh bắt thủy sản thế giới.Do chất lượng thịt cao,nhiều và chắc mà tôm sú rất được ưa chuộng trên thế giới.
Hiện nay nghề nuôi tôm sú ở Việt Nam đang có những bước đi vững chắc,sản phẩm dần khẳng định được chất lượng.Nhiều hợp đồng xuất khẩu tôm sú lớn tới những thị trường khó tính được kí kết mang lại nguồn thu nhập ổn định cho người nông dân.Nhiều gia đình từ tay trắng đi lên tỉ phú cũng nhờ nó.Tuy nhiên,nuôi tôm sú không hề dễ dàng,ngoài đòi hỏi về kĩ thuật,kiến thức trang thiết bị đầy đủ thì tôm sú ( hay bất kì loại tôm nào khác ) đều rất dễ dính dịch bệnh,sức sống,sức đề kháng không cao.Thêm nữa giá thu mua tôm sú cũng không ổn định,có thời điểm giá cao,cháy hàng,nhưng cũng có những khi người nuôi cắn răng bán lỗ do xuất khẩu trì trệ,sản phẩm dính chất cấm...
Tuy nhiên do định hướng kinh doanh của CleverFood không ưu tiên những sản phẩm nuôi trồng mà chú trọng vào các sản vật đánh bắt tự nhiên, do đó chúng tôi chọn tôm sú Phú Quốc. Tôm được đánh bắt trong khoảng thời gian từ 15h->24h hàng ngày trên vùng biển Tây Nam á. Sau đó sẽ được người dân ở đây chia size, đóng thùng ướp đá bay VietNam AirLine ra Hà Nội.
Chất lượng đảm bảo tuyệt vời, tôm sú mắt đen láy tinh ranh, đầu không đen, không chảy nước. Khi chọn tôm sú mà gặp phải con đen đầu hay rụng đầu thì là tôm đã ôi không còn tươi nữa. Dưới đây là video đi cào tôm cùng bà con ngư dân Phú Quốc của CleverFood:
Các bạn có thể thấy tôm được đánh gần bờ và cho sục oxi nên rất tươi
Về chất lượng thịt thì tôm sú Phú Quốc thuộc top những loài tôm ngon nhất trên đời, có lẽ nó chỉ thua mỗi tôm hùm và tôm mũ ni thôi. Tuy nhiên có 1 nhược điểm mà vài người cảm thấy không thích đó là việc vỏ tôm sú dày và cứng, trẻ con khi ăn cần bóc vỏ.
\
Do chất lượng thịt ngon và nhiều nên tôm sú chế biến món hấp,chiên,hay nướng ăn đều rất đã miệng.Thịt tôm vốn bổ dưỡng chứa nhiều đạm , vitamin và các nguyên tố vi lượng khác nên có tác dụng rất tốt với cơ thể con người.Ngoài những trường hợp dị ứng tôm ra thì ai cũng nên ăn tôm thường xuyên
Tôm sú nướng
Giá tôm sú hiện chưa ổn định,nhiều nơi tính theo số lượng đầu tôm trên 1kg,ở Cleverfood chúng tôi bán tôm sú size to 8-10 con/1kg rất tươi ngon từ Phú Quốc theo đường bay ra Hà Nội trong ngày.
Sau đây Cleverfood xin gửi các chị em vài món ngon dễ làm từ tôm sú :
1.Bún tôm sú cực đã cho cuối tuần:
-Chuẩn bị:
+Tôm sú : 6- 8 con
+Xương ống lợn
+Bún: vừa ăn
+Cà chua,mộc nhĩ,thìa là
+Hành củ,rau cải chíp , gia vị
-Chế Biến:
+Xương ống ninh lấy nước dùng.
+Tôm sú rửa sach, luộc lên lấy nước,để nguôi rồi bóc vỏ
+Để không bỏ phí lấy đầu + vỏ tôm đem xay nhuyễn rồi lọc lấy 1 lượt nước
+Hòa chung nước xương và nước tôm sú nên gia vị vừa ăn,đập dập hành khô ,cà chua cắt múi cau bỏ vào đun sôi
+Mộc nhĩ đem ngâm nước cho nở,thia là rửa sạch cắt nhỏ
+Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành khô, cho tôm sú vào xào săn, tiếp đến cho mộc nhĩ, nêm chút gia vị cho đậm đà.
+ Bún chần qua nước nóng. Rau cải chip chần qua nước sôi.
+Xếp bún ra bát tưới nước dùng ,thêm rau cải ,thìa là ăn nóng
Bát bún tôm sú thơm lừng nóng hổi quá đã cho cuối tuần của gia đình.
2.Củ sen xào Tôm sú : lạ mà ngon
-Chuẩn bị:
+Tôm sú : 300g
+Củ sen : 300g
+Hành tím : 2 củ
+Hành lá , gia vị đầy đủ
-Chế biến:
+Tôm sú đem luộc sơ,để nguội ,bóc vỏ ướp hành và gia vị
+Củ Sen gọi vỏ,ngâm trong nước chanh ( cho tươi và giòn )
+Bắc chảo phi thơm hành tím băm,tiếp theo gạt tôm sú vào đảo săn,trút ngó sen vào,cho lửa lớn,đảo nhanh tay,nêm thêm gia vị vừa ăn.Khoảng 5 phút là chín
Đĩa tôm sú xào ngó sen kịch độc và đẹp mắt với chút ngò rí rắc lên trên
3.Tôm Sú sốt dầu hào : Ngọt ngào mà mặn mà
-Chuẩn bị:
+Tôm Sú : 500g
+Cà chua bi : 20 trái
+Hành tím :2 củ
+Nước dùng , dầu hào , bột năng
+Hành lá , tỏi băm ,gia vị đầy đủ
-Chế biến :
+Tôm sú luộc chín,để nguội,bóc vỏ ,cắt dọc thân tới đuôi
+Cà chua bi rửa sạch cắt đôi , hành tím thái lát mỏng
+Phi thơm tỏi cho dầu hào ,nước dùng , bột năng vào nấu sền sền nêm gia vị vừa ăn
+Xếp tôm sú ra đĩa, rưới nước sốt lên trên ăn nóng
Với vị ngọt của tôm , vị ngậy của dầu hào kết hợp với vị thanh của bông cải trắng, món tôm sú sốt dầu hào sẽ mang lại cho bạn một món ăn ngon miệng và bổ dưỡng.
Chúc chị em ngon miệng.
Nếu muốn mua tôm sú hãy tới với chúng tôi,giá tôm sú hiện nay của chúng tôi rất dễ chịu,Cleverfood tự hào là cửa hàng bán hải sản tươi ngon,uy tín nhất Hà Nội
- Giá tôm sú cụ 7->9 con/kg: 1100k/kg
- Giá tôm sú size 12-18 con/kg: 720k/kg
- Giá tôm sú size 20-28 con/kg: 620k/kg
- Giá tôm sú size nhỏ (tôm xô) 30-35 con/kg: 480k/kg
Các bạn lưu ý giá tôm sú vào dịp tết sẽ có sự thay đổi mà không báo trước. CleverFood trân trọng
Xem thêm : thực phẩm sạch , hải sản Phú Quốc
🔰 CleverFood Binh Đoàn Thực Phẩm Sạch Tiên Phong
CHÍNH SÁCH GIAO HÀNG CLEVERFOOD:
✔ Với đơn hàng từ 300.000-600.000đ: Khách hàng được Freeship nếu Khoảng cách giao hàng dưới 4km.
✔ Với đơn hàng trêm 600.000đ khách hàng được Freeship trong nội thành Hà Nội.
Liên hệ mua hàng: Gọi số Hotline Thực phẩm sạch CleverFood : 096.224.3863
Like Fanpage để cập nhật sản phẩm sớm nhất : https://www.facebook.com/thucphamcleverfood
Danh sách các cửa hàng thuộc hệ thống CleverFood: CLICK VÀO ĐỂ XEM