Hướng dẫn làm chả cá dưa cực đỉnh

Thương hiệu: Loại:

Liên hệ
Cá dưa đã từng làm hài lòng rất nhiều bà nội trợ nhờ món canh cá dưa thơm ngon, ngọt bùi thì nay các chị có thể sử dụng cá dưa làm một món ăn thơm ngon không kém đó là chả cá dưa.
chinh-sach
Đơn hàng >1 triệu
Freeship nội thành Hà Nội
chinh-sach
Giao hàng ngay sau khi đặt hàng
chinh-sach
Bảo hành sản phẩm tận bàn ăn
chinh-sach
Nhà cung cấp xuất Hóa đơn cho sản phẩm này

Cá dưa đã từng làm hài lòng rất nhiều bà nội trợ nhờ món canh cá dưa thơm ngon, ngọt bùi thì nay các chị có thể sử dụng cá dưa làm một món ăn thơm ngon không kém đó là chả cá dưa.

Cá dưa hay còn gọi là cá lạc, cá lạt (phân bố chủ yếu ở vùng ven biển phía Nam từ Đà Nẵng vào Cà Mau), có vị đặc biệt thơm ngon, thịt cá trắng tinh, ngon và dai. Đây là loại cá có nhiều giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều chất béo, calcium, sắt và vitamin A... Ngoài những món như nướng, kho, chiên, lẩu…, với tính chất dai đặc biệt, cá dưa là một loại nguyên liệu ngon hàng đầu để chế biến chả cá.

Thịt cá dưa thơm ngon dễ lọc thịt tuy nhiên cá hơi nhiều xương nhỏ nên lựa chọn cá dưa để làm chả cá cũng là sự lựa chọn thông minh của các bà nội trợ.

Nguyên liệu để làm chả phải là những con cá dưa tươi ngon, chọn lọc kỹ càng, lóc thịt từng lát mỏng theo đường xương sông, rửa sạch, quết nhuyễn, thêm gia vị, vo viên thành từng miếng, ép mỏng rồi chiên. Riêng khâu quết chả và vo viên bắt buộc phải làm bằng tay mới đảm bảo chả cá không bị xơ khi chiên. Vậy cũng đủ thấy sự kì công của món chả cá này rồi.

Vị thơm ngọt của cá dưa xen lẫn cái cay cay, nồng nồng của hạt tiêu hòa quyện cùng lá thì là, hành củ thơm thơm là sự kết hợp hoàn hảo có thể làm vừa lòng những người sành ăn khó tính nhất.

Ngoài việc là một món ăn, cá dưa còn là một vị thuốc rất quý. Dược học cổ truyền của Trung Hoa và Việt Nam dùng thịt cá dưa, gọi là Hải mạn lệ làm thuốc, được dùng để trị các bệnh lở ngứa ngoài da, sưng ghẻ, trĩ… rất hiệu quả.

Ông tổ ngành Dược Việt Nam, “Nam dược thần hiệu” Tuệ Tĩnh cũng từng ca ngợi loại thực phẩm này: “Hải mạn lệ ngư – Cá dưa, vị ngọt, tính bình, không độc; công dụng bổ hư lao, sát trùng, giải độc, trừ phong thấp”…

Chả có thể làm một lần rồi bảo quản trong tủ lạnh khi cần chỉ việc rán lại qua dầu ăn. Rán chả cá dưa nên dán vừa phải, không già quá chả sẽ dai. Đặc biệt chả cá dưa cũng có thể sốt cà chua hoặc chế biến thành các món khác theo sở thích. Trong những ngày đông lạnh, hay những ngày mưa thu, chả cá dưa được rán lên, nóng hổi chấm trực tiếp vào bát nước mắm cá cơm hoặc có thể thái miếng ra ăn lầu thì còn gì bằng.

Hiện tại CleverFood có bán cá Dưa đã được làm sạch để phục vụ chị em tự tay làm cho đức ông chồng món chả dưa nha.

Xem thêm : thực phẩm sạch 

🔰 CleverFood Binh Đoàn Thực Phẩm Sạch Tiên Phong 

CHÍNH SÁCH GIAO HÀNG CLEVERFOOD:

 Với đơn hàng từ 300.000-500.000đ: Khách hàng được Freeship nếu Khoảng cách giao hàng dưới 4km, mỗi 1km tiếp theo tính thêm 5000đ.
✔  Với đơn hàng từ 500.000-1.000.000đ: Khách hàng được Freeship nếu Khoảng cách giao hàng dưới 8km, mỗi 1km tiếp theo tính thêm 5000đ.
 Với đơn hàng trêm 1.000.000đ khách hàng được Freeship trong nội thành Hà Nội.


Liên hệ mua hàng: Gọi số Hotline Thực phẩm sạch CleverFood : 096.224.3863 
Like Fanpage để cập nhật sản phẩm sớm nhất : https://www.facebook.com/thucphamcleverfood

Danh sách các cửa hàng thuộc hệ thống CleverFood: CLICK VÀO ĐỂ XEM

 

Youtube Messenger
popup

Số lượng:

Tổng tiền: