Một chuỗi những điều bất ngờ sẽ ập đến

15/11/2019
mot-chuoi-nhung-dieu-bat-ngo-se-ap-den

Do lợn được nuôi chủ yếu bằng cho ăn cỏ, cám đại mạch, đậu tương và đậu xanh nên chất lượng phân rất thơm ngon và được giun quế ưa chuộng. Phân trùn quế (giun quế) thì lại được rau sạch ưa thích. 

Nếu như trước đây, nhắc đến rau hữu cơ người tiêu dùng chỉ biết đến rau hữu cơ được sản xuất theo nhóm nông dân; và cho đến nay mới biết rau hữu cơ được sản xuất bởi Doanh nghiệp. 

Với cá tính hướng khách hàng và ưa thích Outsource của mình, ngay từ đầu CleverFood đã chọn con đường đến với rau hữu cơ bằng cách hợp tác với Doanh nghiệp.

Đi cùng nhau từ những ngày đầu tiên, còn nhớ năm 2013 trang trại mới tổ chức trồng rau sạch hữu cơ trên diện tích khoảng 5000 m2 đất với chỉ trên dưới 10 loại rau. Sản lượng rau hữu cơ không đáp ứng đủ nhu cầu, chỉ cung cấp cho CleverFood Hoàng Quốc Việt.

Từ đó đến nay trang trại tiếp tục gia tăng diện tích đất trồng rau sạch hữu cơ lên tới hơn 100.000 m2 (>10 ha); chủng loại rau phong phú.

Rau hữu cơ Đại Ngàn tại Trang trại Hoa Viên được trồng và chăm sóc theo phương thức sản xuất hữu cơ, tuyệt đối không dùng thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu và phân bón hóa học.

ĐẤT TRỒNG: Là đất đồi rừng nguyên sinh tinh khiết, chưa từng bị ảnh hưởng bởi các nguồn gây ô nhiễm.

NGUỒN NƯỚC: Sử dụng nguồn nước mạch từ Núi Vua Bà thuộc Vườn quốc gia Ba Vì (đã được xét nghiệm đảm bảo tiêu chuẩn quy định, độ tinh khiết cao).

PHÂN BÓN: 100% phân bón từ nguồn phân hữu cơ đã được ủ hoai mục, phân trùn quế (giun quế) của Trang trại lợn rừng Hoa Viên và phân vi sinh trích ly từ lên men đậu tương.

TRỪ SÂU BỆNH: Áp dụng biện pháp thủ công để khống chế sâu bệnh ngay từ khi phát sinh: Bắt giết sâu, ngắt ổ trứng, ngắt lá bị bệnh hại… mang đi tiêu hủy; Dũng bẫy, bả sinh học dẫn dụ côn trùng gây hại; Dùng thiên địch như: Cóc, Thằn Lằn, Kỳ Nhông, … để diệt trừ các sâu bệnh hại, bảo vệ cây trồng; Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật nguồn gốc tự nhiên theo kinh nghiệm dân gian, như: gừng, ớt, tỏi, giềng, tro bếp...

Điều tuyệt vời đã xảy ra: từ bây giờ rau hữu cơ này đã có mặt tại toàn bộ hệ thống của Binh đoàn CleverFood