Nguồn gốc ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

15/11/2019
nguon-goc-ngay-quoc-te-phu-nu-8-3

Nguồn gốc ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Lời đầu tiên Thực PHẩm Sạch CleverFood xin gửi tới MỘT NỬA CỦA THẾ GIỚI những lời chúc tuyệt vời nhất mà nhân loại có thể nghĩ ra.

Nguồn gốc ngày Quốc tế Phụ Nữ

8/3 ra đời từ phong trào đấu tránh đòi quyền lợi của người công nhân Mỹ.

Cuối thế kĩ 19 khi chủ nghĩa tư bản tiến tới gian đoạn cực thịnh, đặt biệt là ở Mỹ, khi đó tri thức và hiểu biết của con người cũng được nâng cao, việc đấu tranh đòi quyền lợi của Phụ Nữ cũng tới đỉnh điểm. Lúc này Tư Bản chỉ lợi dụng Phụ nữ, trẻ em, trả lương rẻ mạt không thể đảm bảo cuộc sống thường ngày của họ.

Căm phẫn trước sự áp bức tàn bạo đó, mà vào ngày 8/3/1899, ở Chicago và New-York nổ ra nhiều cuộc đấu tranh mạnh mẽ, liên tục của công nhân ngành dệt may đòi giảm giờ làm, tăng lương

Tuy nhiên phải tới tận 28/2/1909 Đảng Xã hội Hoa Kỳ tuyên bố công nhận 8/3 là ngày Quốc Tế Phụ Nữ. Sau đó phon trào dần lan rộng ra khắp thế giới. Vào ngày 26/27/2/1910 tại đại hội lần 2 của lãnh đạo thế giới họp tại Copenhagen(Đan Mạch) đã quyết định chọn ngày 8/3 là ngày chi ân Phụ nữ trên toàn cầu.

Ý nghĩa của ngày mùng 8/3

Ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Ngày 8/3 hàng năm trở thành ngày đấu tranh chung của phụ nữ lao động trên toàn thế giới, là biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ khắp nơi trên thế giới đấu tranh vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội; vì quyền lợi hạnh phúc của phụ nữ và nhi đồng.

Để thể hiện sự tôn vinh những người phụ nữ, một nửa thế giới, ở Việt Nam, người ta thường tổ chức rất trang trọng, tràn ngập hoa và những lời chúc tốt đẹp.

nguồn gốc ngày 8/3

Có thể bạn muốn biết:
http://cleverfood.com.vn/cach-kho-ca-ngon-ap-dung-voi-moi-loai-ca/a1325531.html
http://cleverfood.com.vn/cach-trong-dau-tay-chi-tiet-cach-trong-dau-tay-tai-nha/a1325734.html