Nỗi sợ Ship hàng tại thực phẩm sạch CleverFood

15/11/2019
noi-so-ship-hang-tai-thuc-pham-sach-cleverfood

Là một sinh viên đại học, và cũng là nhân viên giao hàng (shipper) của Thực phẩm sạch CleverFood tôi cảm thấy tự hào và cực kì thích thú mỗi khi vận chuyển thực phẩm sạch đến tận tay các khách hàng, được phục vụ bữa ăn ngon, đầy đủ dinh dưỡng và đảm  bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho giống nòi con người Việt Nam.

xe cho hang thuc pham sach cleverfood

Công việc ship hàng, diễn ra đều đặn, ngày qua ngày, bất kể cái nắng cháy của Hà Nội, cái lạnh mùa đông, hay những hôm mưa gió, hay những lúc vội vã giao hàng sợ nhỡ bữa cơm của khách hàng mà quên mất luật lệ giao thông, làm công an giao thông gọi vào chỉ để "kiểm tra giấy tờ". Chuyện thật sự không có gì đáng nói nếu như một ngày không may, và một điều không may xảy đến : Tai nạn giao thông. Nơi tôi gặp tai nạn là đoạn đường Hồ Tùng Mậu lúc giao hàng cho khách hàng từ cơ sở CleverFood số 36 Lưu Hữu Phước. Tình huống lúc ấy có vẻ khá giống với như trong phim hành động. Lúc đó đi phía trước tôi là một chiếc xe ô tô tải chở vật liệu, có thể nói là chiếc xe đó đã lấn sang làn đường dành cho xe thô sơ. Tôi đang đi với vận tốc 40 km/h, thì đột nhiên chiếc ô tô đó trước phanh đột ngột, theo phản xạ tôi cũng giật phanh nhưng cũng không kịp  và tông thằng vào chiếc xe tải. Sau khi lộn vài vòng và ngã trượt một đoạn khá dài trên mặt đường, tôi nằm bất động. Mọi người xung quanh dừng lại xem, có vài người đỗ lại nâng tôi lên. Tên lái xe ô tô tải, cũng đến chõ tôi nhưng chỉ đứng và phân bua là hắn không có lỗi lầm, nhưng khi mọi người xung quanh lên tiếng thì anh ta cũng nhận lỗi và chịu trách nhiệm đưa tôi vào viện. Khi vào viện rồi mới thấy nhiều bất cập tại chốn bệnh viện, từ thái độ của các y bác sỹ, y tá…đến quy cách đối xử với bênh nhân chậm trễ, trì trệ… Cũng phải mất gần một ngày để chụp chiếu, băng bó vết thương. Cũng may là tôi không bị trấn thương nào nghiêm trọng đến bộ phận bên trong, cơ thể cũng như xương…, chỉ bị dập cơ và xây xát khá nhiều do lăn lộn và trượt một đoạn xa khá trên mặt đường.

bệnh nhân cleverfood

 

Phải mất 3, 4 ngày để tôi có thể hồi phục lại được bình thường, và hiên tại là đang viết bài viết này. Tôi lên đọc báo chí và xem số liệu thống kê thấy trung bình một ngày Việt Nam có hơn 30 người chết vì tai nạn giao thông. Mười năm qua Việt Nam ước tính có 120 000 người tử vong vì tai nạn giao thông, tức là 12 000 người mỗi năm, còn cao hơn cả thương vong trong thảm họa kép động đất - sóng thần ở Nhật Bản, tương đương 40 vụ rơi máy bay thảm khốc mỗi năm... 

Sau vụ tai nạn đó, tôi có một nỗi lo sợ khi đi ship hàng. Thực phẩm sạch, rau sạch, hoa quả sạch, thịt sạch, hải sản tươi sống là những thứ tôi thích. Được phục vụ những bữa ăn ngon, đầy đủ dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho giống nòi Việt Nam là niềm tự hào của tôi. Nên dù có lo sợ tôi cũng vẫn sẽ tiếp tục công việc ấy nhưng sẽ cẩn thận và thận trọng hơn khi tham gia giao thông. Tôi viết bài viết này với mục đích kêu gọi nhắc nhở mọi người nên cẩn thận, ý thức hơn khi tham gia giao thông. Bởi khi gặp tai nạn đâu chỉ bạn là người đau đớn, mà những người thân gia đình sẽ là người cảm thấy lo lắng, mất mát khi nhìn thấy bạn như vậy, chưa kể các hoàn cảnh éo le khác.

Bàn về chuyện tham gia giao thông:

 Tôi hay lên các diễn đàn của người nước ngoài định cư tại việt Nam và nghe khá nhiều về nỗi nhức nhối về tình trạng giao thông tại các tuyến phố ở Việt nam ta. Và có một câu bông đùa mà họ hay nói với nhau:

 “ If the hardy tourism is not enough for you, Please join the traffic in Vietnam”

Tạm dịch là: Nếu du lịch mạo hiểm là chưa đủ với bạn, hãy tham gia giao thông tại Việt Nam.

Tai nạn giao thông

Kết: Mong các quý khách hàng, các anh các chị thương cảm cho nghề ship hàng vất vả và đầy nguy hiểm của em và cùng CleverFood chung tay vì một Giống nòi Việt Nam được ăn thực phẩm sạch

hài hước cleverfood