Rau Sạch Cho Con, Tìm Ở Đâu?

15/11/2019
rau-sach-cho-con-tim-o-dau

Tìm đâu thực phẩm sạch cho con là câu hỏi vô cùng "hóc búa" với các mẹ mỗi lần xách giỏ ra chợ. Nhiều khi nhón tay nhặt mớ rau, con cá lên rồi lại đặt xuống và đắn đo: "Mua thì sợ độc hại, mà không mua thì... chẳng biết nên ăn gì!"

Cùng nghe câu chuyện của các chị:

Chuyện kể của chị Ngọc Anh ở Cầu Giấy: "Hôm vừa rồi  c đi chợ, thấy rau ngoài chợ tươi ngon, mua vài mớ về để ăn dần. Thế mà chỉ ngay ngày hôm sau, số rau đó đã nát bét hết và bốc mùi khó chịu. Lần khác, khi gắp rau luộc ra đĩa mà mình vẫn thấy như có mùi thuốc trừ sâu bốc lên vậy, mặc dù đã rửa nhiều lần nước, ngâm muối trắng rất kĩ. Hôm đó mình phải vội vàng đổ bỏ chỗ rau đó chứ không còn hồn vía nào mà ăn nữa. Mà đâu chỉ có rau, nhiều khi mua miếng thịt trông tươi "roi rói" về nhà nấu ra nước và có mùi hôi nồng nặc. Thành ra ăn bữa cơm mà lo nơm nớp. Lo cho mình đã đành, lại còn bọn trẻ nữa. Mấy đứa đang tuổi ăn tuổi lớn mà tiếp xúc với bao nhiêu hóa chất thế này..."

Còn chị Thùy Liên (32 tuổi, Giảng viên đại học) thì băn khoăn: “Vấn đề thực phẩm không rõ xuất xứ tràn lan như hiện nay, mình nghĩ là tất cả các mẹ đang nuôi con nhỏ đều sẽ rất lo lắng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp và lâu dài tới sức khỏe và sự phát triển của các con. Có điều, lo thì lo vậy đấy, nhưng hằng ngày chị em mình vẫn phải ra chợ, vẫn phải mua thức ăn cho cả nhà. Trong khi ở các chợ bán thực phẩm, hầu hết rau xanh, thịt, cá… được bày bán đều không có nguồn gốc rõ ràng. Thật khó để “cân đo đong đếm” được lưu lượng thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng, tăng trọng… cũng như các loại hóa chất bảo quản trong những thực phẩm mua về. Như mình nhiều khi, chỉ biết tin theo lời người bán “quảng cáo” là rau sạch, cá sạch… nhưng thực sự hoài nghi, lo nơm nớp…”

Có câu chuyện các chị lên tận rừng tìm và đặt rau sạch về ăn. Nghe câu chuyện của các chị mà em đắng lòng, tìm rau sạch ở đâu ở hà nội nhỏ bé này? Thực ra, không khó để tìm được nơi cung cấp rau sạch, thịt sạch, hoa quả sạch uy tín đảm bảo an toàn sức khỏe.

Rau sạch ở CleverFood là rau như thế nào?

Rau hữu cơ , rau an toàn CleverFood nhập về là rau RASA được sản xuất trên cao nguyên Mộc Châu, quy trình sản suất:

Rau được sản xuất trên các hệ thống tiêu chuẩn quản lý thực hành nông nghiệp tốt nhất hiện nay (VietGAP) với hệ thống nhà kính tiên tiến và hệ thống kiểm soát khí hậu, hệ thống xử lý nước và phun tưới, hệ thống xử lý sau thu hoạch...

Tiêu chuẩn VietGAP là gì?
 
Ngày 28-1-2008 tiêu chuẩn VietGAP đã chính thức được Bộ Nông nghiệp và Phát Triển Nông Thôn ban hành và đã phát huy tác dụng, nhưng để biết được cụ thể VietGAP là gì chúng tôi xin được giới thiệu ngắn gọn như sau:
 
VietGAP (là cụm từ viết tắt của: Vietnamese Good Agricultural Practices) có nghĩa là Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt ở Việt Nam dựa trên 4 tiêu chí như:
 
             ♦ Tiêu chuẩn về kỹ thuật sản xuất.

             ♦ An toàn thực phẩm gồm các biện pháp đảm bảo không có hóa chất nhiễm khuẩn hoặc ô nhiễm vật lý khi thu hoạch.

             ♦ Môi trường làm việc mục đích nhằm ngăn chặn việc lạm dụng sức lao động của nông dân.

             ♦ Truy tìm nguồn gốc sản phẩm. Tiêu chuẩn này cho phép xác định được những vấn đề từ khâu sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm.

Bên cạnh rau sạch RASA, CleverFood cùng đồng hành với người bạn lớn Rau sạch Đại Ngàn: trồng tại khu vực cạnh rừng quốc gia Ba Vì, nguồn nước tưới từ núi Vua Bà sạch hơn cả nước khoáng chúng ta vẫn hay uống (về nồng độ các kim loại nặng), được bón bằng phân giun quế nên rau có độ ngon, ngọt đẳng cấp nhất.

Rau Sạch Đại Ngàn là rau hữu cơ - là loại rau canh tác trong điều kiện hoàn toàn tự nhiên:

Không bón phân hoá học - Không phun thuốc bảo vệ thực vật.

Không phun thuốc kích thích sinh trưởng.

Không sử dụng thuốc diệt cỏ.

Không sử dụng sản phẩm biến đổi gen

Trên một quả đồi 60ha ở xã Yên Bình, huyện Thạch Thất. Quy trình sản xuất rau đại ngànphải loại bỏ hoàn toàn các thành phần hóa học ra khỏi sản xuất. Tất cả các công đoạn sản xuất từ làm cỏ, bắt sâu, chăm bón trang trại đều hoàn toàn tự nhiên. Thay vì sử dụng thuốc diệt cỏ như đối với cây trồng khác, những công nhân của trang trại làm cỏ bằng phương pháp thủ công. Để ngăn ngừa sâu bệnh, trang trại sử dụng các loại bẫy bắt côn trùng bằng công nghệ sinh học, các loại thuốc trừ sâu làm bằng chế phẩm gừng, tỏi trưng cất và phát triển thiên địch…Chính quy trình sản xuất bài bản, chặt chẽ đã làm nên hương vị thơm ngon không loại rau nào có, và được rất rất nhiều các chị yêu thích rau sạch Đại Ngàn.

Hàng ngày đi làm về qua cửa hàng mua rau, chị khách hàng chân tình tâm sự: “Tôi nghèo nhưng tôi cũng cần ăn rau sạch chứ. Rau sạch có đắt thì tôi ăn ít lại, còn hơn ra chợ mua rau bẩn sau này chết tiền vì viện phí...."

Thẩu hiểu nỗi lòng người tiêu dùng, CleverFood đi tìm kiếm và đến tận nơi sản xuất thực phẩm sạch về phục vụ người tiêu dùng. CleverFood cam kết và đảm bảo chất lượng Ngon - Sạch - An toàn thực phẩm. CleverFood đang dự định dịp 30/04 tiến hành một chuyến lên Sơn La đem về không chỉ lợn bản sạch ngon, thịt gà bản thơm, mà còn thêm cả loại rau rừng hiếm có nữa, các chị chờ đón nhé.

 

Liên hệ mua hàng: Gọi số Hotline Thực phẩm sạch CleverFood : 096.858.9886

CS 1: 10/106 Hoàng Quốc Việt. ĐT: 04.6671 2666

CS 2: 36 Lưu Hữu Phước, Mỹ Đình 1. ĐT: 04.6686.5861

Giao hàng tận nhà, chuyên nghiệp, nhiệt tình!!!