Cách chế biến tôm hùm nướng Phô Mai
Tôm hùm được biết đến là loại hai san tuoi song chắc thịt, ngọt, giàu canxi và đạm vô cùng tốt cho sức khỏe. Nếu đem nó nướng phô mai thì ngon tuyệt cú mèo. Món ăn tưởng chừng sang chảnh nhưng cách làm lại đơn giản, không hề thua kém nhà hàng đâu nhé. Vị săn chắc của tôm hùm hòa quyện cùng sự đậm đà phô mai béo ngậy chắc chắn sẽ là món ngon khó cưỡng chiêu đãi gia đình cuối tuần vô cùng hấp dẫn. Đặt mua tôm hùm tại :http://cleverfood.com.vn/tom-hum-bong-lot-9812145.html
Nguyên liệu:
- Tôm hùm bông lột , tôm hùm tươi càng tốt ( tùy theo khẩu phần ăn của gia đình để có số lượng tôm phù hợp nhé)
- Cà rốt, khoai tây, hành tây, cần tây, nấm rơm hoặc nấm kim châm
- Muối tiêu
- Phô mai, bơ
- Rượu vang trắng
- Sữa tươi và kem tươi
- Lá Thyme (cỏ xạ hương)
Sơ chế:
- Khoai tây, cà rốt, hành tây, nấm rửa sạch và thái hạt lựu để riêng từng loại
- Cần tây tước vỏ và tương tự cũng thái hạt lựu
- Tôm hùm rửa sạch và cắt dọc theo chiều sống lưng ( trừ phần đầu và phần đuôi ra). Tẩm ướp tôm cùng với một chút rượu vang trắng và lá thyme để khi nướng dậy mùi hấp dẫn
( Lá Thyme là nguyên liệu sống còn quyết định trong các món ẩm thực phương Tây)
Cách chế biến:
Bước 1:
- Cho bơ lên chảo và đun tan, chú ý lửa để bơ không được cháy nhé
- Sau đó cho hành tây vào đảo đều tay, cứ như vậy cách nhau khoảng 7 phút lại cho tiếp tục thứ tự cà rốt, cần tây, khoai tây vào đảo cùng thành hỗn hợp.
Bước 2:
- Làm nóng 1 chảo khác và cho bơ vào đun, khi bơ tan ra trút nấm vào đảo đều tay cùng tiêu, muối và rượu vang. Rượu vang giúp khử mùi tanh của nấm rất tốt.
- Trút nấm vào hỗn hợp ở bước 1
- Cho kem tươi và hạt tiêu, muối vào hỗn hợp đảo đều tay. Bước đảo đều tay rất quan trọng, nó quyết định nước sốt sau này có sánh mịn và kết dính hay không.
Bước 3:
- Cho bơ vào một nồi khác, bật lửa làm nóng tan bơ ra. Lúc này bạn cho một bát bột mì cùng sữa cùng sữa tươi vào nồi khuấy đều. Sau đó trút hỗn hợp ở bước 2 vào đảo thật đều tay.
- Cho phô mai vào đảo cùng hỗn hợp trên, lúc này ta có được một nước sốt vô cùng dậy mùi hấp dẫn.
Bước 4:
- Cho tôm hùm vào lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C khoảng 5 phút sau rưới một ít rượu vang trắng lên tôm. Khi tôm chuyển màu đỏ ửng thì tắt lò.
- Cho nước sốt rưới lên phần rạch sống lưng của tôm hùm. Sau đó để tôm vào lò nướng với nhiệt độ 300 độ C trong vòng 10 phút. Lúc này bạn sẽ thấy phô mai nở ra rất bắt mắt trong lò nướng.
- Tôm chín dọn ra đĩa và thưởng thức
- Nước sốt đậm đà của tôm hùm có thể dùng với cơm nóng hoặc bánh mì rất tuyệt vời. Trổ tài chiêu đãi món ngon dễ làm này cho gia đình. Hãy chia sẻ công thức tôm hùm nướng phô mai của những đầu bếp chuyên nghiệp tại CleverFood cho người thân bạn nhé.
Nếu các bạn không có thời gian và điều kiện để chế biến hãy để Cleverfood lo , với kinh nghiệm 15 năm đứng bếp .Anh Khương - Bếp Trưởng Cleverfood sẽ mang đến những món ăn với chất lượng nhà hàng mà giá thành không bằng một nửa.
Xem thêm : thực phẩm sạch
🔰 CleverFood Binh Đoàn Thực Phẩm Sạch Tiên Phong
CHÍNH SÁCH GIAO HÀNG CLEVERFOOD:
✔ Với đơn hàng từ 300.000-500.000đ: Khách hàng được Freeship nếu Khoảng cách giao hàng dưới 4km, mỗi 1km tiếp theo tính thêm 5000đ.
✔ Với đơn hàng từ 500.000-1.000.000đ: Khách hàng được Freeship nếu Khoảng cách giao hàng dưới 8km, mỗi 1km tiếp theo tính thêm 5000đ.
✔ Với đơn hàng trêm 1.000.000đ khách hàng được Freeship trong nội thành Hà Nội.
Liên hệ mua hàng: Gọi số Hotline Thực phẩm sạch CleverFood : 096.224.3863
Like Fanpage để cập nhật sản phẩm sớm nhất : https://www.facebook.com/thucphamcleverfood
Danh sách các cửa hàng thuộc hệ thống CleverFood: CLICK VÀO ĐỂ XEM