Nguyên liệu:
- 1 con vịt trời: đã được sơ chế sẵn, sạch lông.
- 1 củ gừng, 1 trái ớt sừng.
- Tỏi băm, hành khô băm.
- Nước mắm ngon, nước màu đường, gia vị.
Các bước thực hiện:
Bước 1:
- Băm nhỏ tỏi + hành. Thái gừng thành sợi nhỏ.
- Ướp vịt với ít tỏi băm, hành khô băm, ½ lượng gừng, 1 muỗng canh nước mắm ngon, ½ muỗng canh đường.
Bước 2:
- Phi thơm tỏi trong chảo dầu rồi cho chỗ gừng còn lại vào xào.
- Khi gừng hơi vàng (đừng để vàng quá) thì cho thịt vịt vào xào săn. Cho vào ít nước màu, nêm nước mắm, đường, hạt nêm sao cho vừa ăn.
Bước 3:
- Khi thịt săn lại, cho nước vào xâm xấp mặt vịt, kho với lửa riu riu cho vịt thật mềm và thấm.
- Thêm ớt xắt vào nồi vịt kho.
- Kho đến khi nước hơi cạn là được. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Qua 3 bước đơn giản, chị em chúng ta đã chế biến thành công móng vịt kho gừng. Chúc các chị và gia đình ngon miệng.
Xem thêm:
Liên hệ mua hàng: Gọi số Hotline Thực phẩm sạch CleverFood : 096.858.9886
Hoặc liên hệ trực tiếp cửa hàng:
CS 1: 10/106 Hoàng Quốc Việt. ĐT: 04.6671 2666
CS2: 36 Lê Hữu Phước, Mỹ Đình 1. ĐT: 04.6686.5861
Giao hàng tận nhà, chuyên nghiệp, nhiệt tình!!!