Mâm Cỗ Chay Cúng Rằm Tháng Riêng

15/11/2019
mam-co-chay-cung-ram-thang-rieng

NHỮNG MÓN ĂN CHAY DỄ CHẾ BIẾN DÀNH CHO CÁC BÀ MẸ NỘI TRỢ ĐẢM ĐANG.

1. CHẢ LÁ LỐT CHAY

Nguyên liệu:

 - Lá lốt, đậu phụ, nấm hương, hành khô băm nhỏ.

Cách làm:

 - Đậu phụ ép hoặc nghiền nhuyễn.

 - Lá lốt chọn lá to, ít rách, rửa sạch và để ráo nước.

 - Nấm hương ngâm với nước ấm rồi rửa sạch, băm nhỏ.

 - Trộn tất cả nguyên liệu, cùng hành khô xay nhuyễn, thêm muối.

 - Dùng là lốt bọc các nguyên liệu như chả lá lốt thịt bình thường.

 - Món này có thể chấm cùng xì dầu thêm vài lát ớt.

2. NGON GIẢN DỊ VỚI ĐẬU PHỤ NHỒI NẤM

Với món đậu phụ nhồi nấm này, giá trị dinh dưỡng đem lại rất cao, ít chất béo, hương vị thơm ngon hứa hẹn đây sẽ là một món chay lý tưởng thay vì cảm giác ngao ngán khi món ăn của chúng ta liên quan đến thịt, cá quá nhiều.

3. NEM RÁN CHAY

Nguyên liu:

 -Bánh đa nem.

-½ cái bắp cải cỡ vừa thái sợi.

-Miến (ngâm 7 phút cho mềm).

-½ củ hành tây thái mỏng.

-2 tép tỏi.

-2 thìa canh xì dầu.

-Muối, tiêu.

-Trứng để làm chất kết dính (một số công thức đồ chay không sử dụng trứng, vì vậy bạn có thể bỏ qua nguyên liệu này).

-Dầu thực vật.

-Cà rốt.

Cách làm:

 - Cho 4 thìa canh dầu thực vật vào chảo, đặt lên bếp lửa vừa.

 - Phi thơm hành và tỏi.

 - Thái cà rốt, bắp cải thành sợi dài.

 - Đảo cà rốt, bắp cải trên bếp, sau đó cho thêm miến vào.

 - Nêm thêm xì dầu và ½ thìa muối, tiêu.

 - Xào tới khi mềm. Sau đó lấy các nguyên liệu trên chảo ra, dùng kéo cắt miến thành sợi nhỏ. Trộn đều một lần nữa.

 - Cho 2 thìa nguyên liệu làm nem vào lòng bánh đa nem và cuốn chặt tay. Sau khi cuốn xong toàn bộ những miếng nem thì cho lên chảo chiên.

4. Canh nấm chay.

 Nguyên liệu:

 - Hạt sen: 50gr

- Nấm hương tươi: 50g

- Nấm linh chi tươi: 50gr

- Cà rốt: 1 củ

- Đậu phụ non: 1 miếng

- Rau mùi: Vừa đủ

- Gia vị: Bột canh, hạt nêm

Cách làm:

 - Hạt sen rửa sạch, thông tâm (nếu còn) để ráo.

 - Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch. Dùng dao sắc khía các đường bên cạnh củ để tỉa hoa rồi cắt miếng dày khoảng 1cm

 - Các loại nấm nhặt bỏ chân, rửa sạch, để cho ráo nước

 - Rau mùi bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhỏ.

 - Cho hạt sen vào nồi, chế nước lạnh, đun sôi rồi nêm nếm gia vị với bột canh và hạt nêm cho vừa ăn rồi hạ nhỏ lửa ninh cho hạt sen mềm.

 - Cho nấm vào đun sôi khoảng 5-7 phút thì cho tiếp cà rốt vào nấu cho đến khi cà rốt chín thì cho đậu phụ tươi cắt nhỏ vào.

 - Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

 Múc các nguyên liệu gồm nấm, hạt sen, cà rốt ra bát, bày biện sao cho đẹp mắt rồi rắc rau mùi thái nhỏ lên trên rồi chế nước canh vào bát. 

CHÚC CÁC CHỊ EM NGON MIỆNG!!!

Xem Thêm: 

Lẩu Cua Đồng

Đậu Phụ Cuốn La Lốt

Lễ Quanh Năm Không Bằng Rằm Tháng Giêng!

Món Ngon Rau Chay Cuộn Thanh Mát

Những "Nữ Hoàng" Trong "Thế Giới Rau Sạch"

Món Ngon

Đặc Sản Ba miền

Rau sạch

Thịt Sạch

Thủy Hải Sản Tươi Sạch

Hoa Quả Sạch

Thực Phẩm Đóng Hộp-Đồ Khô

An Toàn Thực Phẩm

Facebook Thực Phẩm Sạch, Thực Phẩm An Toàn


Liên hệ mua hàng: Gọi số Hotline Thực phẩm sạch CleverFood : 096.858.9886

Hoặc liên hệ trực tiếp cửa hàng:

CS 1: 10/106 Hoàng Quốc Việt. ĐT: 04.6671 2666
CS2: 36 Lê Hữu Phước, Mỹ Đình 1. ĐT: 04.6686.5861

Giao hàng tận nhà, chuyên nghiệp, nhiệt tình!!!