Bạch tuộc thuộc bộ Octopoda sống dưới đáy biển.Chúng là loại thân mềm không xương rất phổ biến. Có khoảng 289 đến 300 loài bạch tuộc, chiếm hơn 1/3 tổng số động vật thân mềm trên thế giới.Bạch tuộc có 8 chi rất khỏe để tự vệ,săn mồi ( không phải xúc tu,cái này mọi người hay nhầm ),chúng không hề có xương hay lớp vỏ bảo vệ nên thường là món ngon của nhiều loài ăn thịt,Vòng đời của bạch tuộc khá ngắn,thường không quá 6 tháng,cá biệt có loại bạch tuộc khổng lồ dưới đại dương có thể sống tới 10 năm,dài 2m nặng xấp xỉ 100kg.Đã có nhiều truyền thuyết li kì về bạch tuộc khổng lồ,người ta tin rằng nhiều tàu bè,ngư dân mất tích là do nó.Điện ảnh cũng đã có nhiều thước phim khá ám ảnh về loại động vật này.
Bạch tuộc khổng lồ
Bản thân Bạch tuộc rất thông minh,cấu trúc noron thần kinh của nó vô cùng phức tạp,tới nay các nhà khoa học vẫn chưa đưa ra được một bản điện não đồ hoàn chỉnh.Khoa học chứng minh bạch tuộc có khả năng học hỏi,ghi nhớ và sáng tạo rất tốt.
Hầu hết các loài bạch tuộc đều có thể phun ra một loại mực hơi đen và dày như một đám mây lớn .Thành phần chính của loại mực đó là melanini. Loại mực này cũng làm át mùi giúp bạch tuộc dễ dàng lẩn trốn những loài thú ăn thịt khát máu như cá mập.
Về khía cạnh ẩm thực,bạch tuộc đã xuất hiện khá lâu trong các món ăn ở các nước Đông Á như Hàn Quốc,Nhật Bản.Đặc biệt dân xứ Kim Chi có món bạch tuộc sống cực ngon cũng cực dị,cực khó ăn.Bạch tuộc còn sống nguyên,xúc tu ngoe nguẩy họ cầm lên quấn gọn trên đầu đũa,chấm mù tạt hoặc tương ớt,bỏ vô miệng nhai cả con.Các du khách nước ngoài vô cùng kinh ngạc với cách thưởng thức này.
Ăn bạch tuộc sống
Ở Việt Nam dù mới thành trào lưu vài năm trở lại đây tuy nhiên cũng đã có nhiều món ngon ra đời từ bạch tuộc:
1.Bạch tuộc nướng : Nên chọn con to,đậm,chắc thịt cỡ bàn tay,nướng lên cắn mới đã ạ.
Cách làm thì vô cùng đơn giản,bạch tuộc rửa sạch cắt khúc vừa ăn,tẩm ướp vừa miệng,đem nướng than hoa thơm phức,dai dai,giòn giòn,chấm tương ớt hay,sa tế đều tốn bia cả
Bạch tuộc nướng
2.Bạch tuộc nhúng dấm :
-Chuẩn bị :
+1kg bạch tuộc tươi sống
+Dừa xiêm 2 trái
+Giấm nuôi
+Rau cần tàu
+Các loại rau tùy thích
+Cà chua hoặc dứa
+Sả
+Hành tím, hành tây, gừng
+Bún tươi
+Gia vị
-Chế biến :
+Bạch tuộc làm sạch để nguyên con,cắt bỏ túi mực
+Thái lát hành tây,cà chua thái múi
+Rau rửa sạch,cắt khúc để ráo
+Lấy nước dừa xiêm pha với giấm, đường và sả đập dập. Khi nếm thấy vị chua vừa phải, ngòn ngọt thì cho lên bếp đun sôi,
+Khi ăn, nhúng bạch tuộc sống và rau vào nồi giấm cho chín, ăn kèm với bún tươi chấm nước mắm ớt gừng.
Vị chua thanh của giấm,ngọt bùi của dưa,dai giòn của bạch tuộc thực sự quá tuyệt vời.
Bạch tuộc nhúng giấm
Nếu muốn mua Bạch tuộc các bạn nên tới cửa hàng hải sản Hà Nội uy tín để tránh mua phải hàng kém chất lượng,không đảm bảo vệ sinh an toàn.
Bạch tuộc tươi ở Cleverfood
Xem thêm : thực phẩm sạch
🔰 CleverFood Binh Đoàn Thực Phẩm Sạch Tiên Phong
CHÍNH SÁCH GIAO HÀNG CLEVERFOOD:
✔ Với đơn hàng từ 300.000-500.000đ: Khách hàng được Freeship nếu Khoảng cách giao hàng dưới 4km, mỗi 1km tiếp theo tính thêm 5000đ.
✔ Với đơn hàng từ 500.000-1.000.000đ: Khách hàng được Freeship nếu Khoảng cách giao hàng dưới 8km, mỗi 1km tiếp theo tính thêm 5000đ.
✔ Với đơn hàng trêm 1.000.000đ khách hàng được Freeship trong nội thành Hà Nội.
Liên hệ mua hàng: Gọi số Hotline Thực phẩm sạch CleverFood : 096.224.3863
Like Fanpage để cập nhật sản phẩm sớm nhất : https://www.facebook.com/thucphamcleverfood
Danh sách các cửa hàng thuộc hệ thống CleverFood: CLICK VÀO ĐỂ XEM