Thương hiệu: Loại:
Sao tôi thấy người đời nay dễ dãi quá , cắn miếng giò Giòn, Khô, Xơ xác... mà cũng đành nuốt cho trôi.
Giò lụa vốn tinh hoa một dân tộc ngàn đời, sao nay lỡ xói mòn vì vài đồng tiền tệ hại?
Ngay hôm kia báo đài thưa lại, mua hai trăm gram giò dính phải trăm gram lá kia kìa.
Buôn lắm
Thương lắm
Than chút thôi, mong mọi người thấu hiểu lòng tôi
Muốn Giò Ngon phải làm Lợn Chuẩn cùng Nước Mắm Đậm Đà
Ông bà pha trà ngồi ngắm thanh niên Vung Chày đều chan chát
Làm giò lụa ngàn đời nay vẫn vậy, đừng cố thay đổi làm gì cho hỏng hết cả đi.
Thật ra làm giò - chả cũng chẳng quá phức tạp, nhưng đòi hỏi sự cầu kì, tinh tế trong từng khâu nhỏ nhặt.
✔ Thịt lợn phải thật tươi còn nóng hổi, không rửa nước, lọc nhanh để bỏ hết mỡ, gân, xơ, thái miếng vuông trước khi cho vào giã. Chúng tôi dùng 100% lợn Bộ Đội Cụ Hồ (muốn biết lợn gì xem ngay tại:http://goo.gl/HG4udo)
✔ Buộc phải là cối đá to và dày, chày gỗ mít càng hay mà không có thì gỗ thường cũng tạm
✔ Người giã giò là người có sức khỏe, hay tay cầm hai chày giã liên tục, thật đều tay và bền sức, nghe đều đều như tiếng chân bộ đội hành quân. Kỹ thuật giã giò cũng mang tính chất quyết định chất lượng giò, nói như lời cụ Líu trong thiên tùy bút Giò lụa của Nguyễn Tuân đã dẫn, nghe tiếng giã giò có thể đoán được mẻ giò lụa là được hoặc là bỏ… giã giò mà nhịp chày không đặm đều sẽ không khác gì người đổ bê tông móng cầu chậm chạp lóng ngóng làm ôi xi măng… Ngày nay người ta hay dùng máy cho nhàn, nhưng xơ và bã lắm, sao bằng giò giã tay.
✔ Rồi đến nước mắm: nhất định phải chọn loại nước mắm thật ngon với độ đạm cao, thơm và sánh. Chúng tôi ưu tiên Trần Văn Hưởng 45 độ đạm, hàng khủng đang bán lẻ 115k/ chai 1l
✔ Quy trình luộc giò cũng rất quan trọng, nước trong nồi phải thật sôi mới thả giò vào theo chiều đứng, ngập trong nước. Giò phải được luộc vừa đủ chín, không quá lửa cũng không non quá. Kinh nghiệm ngày xưa truyền lại: khi cho giò vào luộc cũng là lúc thắp một nén hương có độ dài bằng chu vi khoanh giò, đợi nén hương cháy hết là vớt giò ra. Giò ném xuống mặt thớt nảy lên như quả bóng có nghĩa là giò chín.
Xong xuôi tất cả ta được những khoanh giò truyền thống. Ôi cái cảm giác khi ta cắn một miếng giò thật to để cảm nhận cái Mềm Mịn thân thuộc trước khi nước Ngọt của thịt tứa ra, lan tỏa khắp khoang miệng. Thử hỏi thế gian còn gì hơn thế?
------------------
Giò lụa bộ đội giã tay: 250k/kg
Ngoài giò lụa CleverFood còn bán chả lụa nữa nha các anh chị. Miếng chả lụa có lớp vỏ vàng ruộm, bên trong mềm ngọt rỉ nước tuyệt hảo không đâu bằng.
------------------
🔰 CleverFood Binh Đoàn Thực Phẩm Sạch Tiên Phong
CHÍNH SÁCH GIAO HÀNG CLEVERFOOD:
✔ Với đơn hàng từ 300.000-500.000đ: Khách hàng được Freeship nếu Khoảng cách giao hàng dưới 4km, mỗi 1km tiếp theo tính thêm 5000đ.
✔ Với đơn hàng từ 500.000-1.000.000đ: Khách hàng được Freeship nếu Khoảng cách giao hàng dưới 8km, mỗi 1km tiếp theo tính thêm 5000đ.
✔ Với đơn hàng trêm 1.000.000đ khách hàng được Freeship trong nội thành Hà Nội.
Liên hệ mua hàng: Gọi số Hotline Thực phẩm sạch CleverFood : 096.224.3863
Like Fanpage để cập nhật sản phẩm sớm nhất : https://www.facebook.com/thucphamcleverfood
Danh sách các cửa hàng thuộc hệ thống CleverFood: CLICK VÀO ĐỂ XEM