Hải sản ngon chọn sao cho đúng?

15/11/2019
hai-san-ngon-chon-sao-cho-dung

Buôn bán hải sản  đã là một cái liều 1, buôn hải sản bẩn là cái liều 10. Em chỉ dám theo cái liều một mà không dám chơi cái liều 10.

Nhưng: 

Con tôm mà các chị khen bóng mẩy hôm nay thực ra nó đã được bơm cơ man hóa chất và thạch rau câu

                                                       Tôm được bơm hóa chất


Con ghẹ mà gia đình chị mới ăn bữa tối qua thực ra đã được “chỉnh hình” và tắm nước hàn the.

 

 Ghẹ tẩm hàn the

Con Cua mà các mẹ cứ tìm mua là phải nhiều gạch thực ra gạch giả đó được chế từ lòng đỏ trứng vịt, pha bột mỳ và chất bảo quản có Phooc môn.

Cua chưa gạch giả

Những con mực trắng phau được bày bán ngoài chợ sáng nay một phần trong đó là mực ôi được thu mua về ngâm ure hoặc Javen để tẩy trắng.

Mực ngâm ure và nước javen


Bản thân các loại thủy hải sản sau khi chết vài giờ là bị phân hủy, nhiệt độ càng cao thì tốc độ phân hủy càng nhanh. Trong quá trình phân hủy, đạm của cá, tôm sẽ tạo ra histamine. Nhiều người vì muốn tăng lợi nhuận thường tẩm thêm hóa chất nhất là vào những con yếu hoặc mới chết để hải sản trông có vẻ tươi ngon và khỏe mạnh không hề biết rằng hải sản đã chết sau khi bị tẩm thêm thuốc có thể là “gói độc chất” gây nguy hiểm cho sức khỏe con người. 

Mỗi lần hải sản về khách vẫn hay yêu cầu: “Chuyển cho chị con nào tươi ngon nhất mà còn phải giẫy đành đạch chưa qua bảo quản gì nhé”. Nhưng sự thật hải sản chỉ giãy đành đạch nếu đang nằm dưới biển còn đã lên bờ muốn hải sản tươi sống bắt buộc phải bảo quản: ướp muối hoặc cấp đông. 

Hải sản sạch

Thực phẩm sạch CleverFood - cửa hàng hải sản Hà Nội uy tín bậc nhất đảm bảo chỉ nhập những mặt hàng tươi ngon nhất, ngay lập tức cấp đông và duy trì nhiệt độ 0-2 độ C (bảo đảm tốc độ phân hủy gần như bằng không), hút chân không (ngăn tác động của vi sinh vật trong môi trường), vận chuyển đường hàng không hoặc xe lạnh về; những mặt hàng đặc biệt như ghẹ sống thì phải áp dụng thêm công nghệ sốc lạnh rất khắt khe. Đây là phương pháp bảo quản an toàn nhất giúp thủy, hải sản giữ được sự tươi ngon vốn có. Khách không cần ra biển vẫn có thể tận hưởng hương vị biển cả.

Liên hệ mua hàng: Gọi số Hotline Thực phẩm sạch CleverFood : 096.858.9886

Hoặc liên hệ trực tiếp cửa hàng:

CS 1: 10/106 Hoàng Quốc Việt. ĐT: 04.6671 2666
CS2 : 36 Lê Hữu Phước, Mỹ Đình 1. ĐT: 04.6686.5861

Giao hàng tận nhà, chuyên nghiệp, nhiệt tình!!!