HẢI SẢN: Thử Phát - Phê Luôn, Cắn Phát - Ngon Luôn

15/11/2019
hai-san-thu-phat-phe-luon-can-phat-ngon-luon

Thực phẩm sạch CleverFood chia sẻ tất cả những gì mình biết về Hải Sản nói chung và Phú Quốc nói riêng, giúp các bạn thưởng thức Hải sản tươi mát - Xua tan nắng rát ngày hè. Theo kinh nghiệm của ngư dân Phú Quốc đúc kết lại: Chọn Mực thì nhìn Mắt, Chọn tôm nhìn Đầu, Chọn cá nhìn Mang, Chọn Ghẹ thì xem ngày.

- Các bạn không nên ăn Ghẹ vào lúc trăng sáng (nhất là ngày Rằm) vì Ghẹ thường nhịn ăn nên hay bị óp.
- Mực lá: có 2 tiêu chí, Một là xem mắt để xem mực ở độ tươi như thế nào! (Mắt Đục thì bỏ vì để rất lâu; Mắt đen trong, sáng có thể gọi là tươi; Mắt xanh là lúc mực vào bờ vẫn sống, đây là loại mực đẳng cấp nhất). Tiêu chí 2 là xem thân: thân trắng nhợt đục thì nên bỏ vì có thể có hóa chất hoặc để lâu, thân đỏ có thể chấp nhận được nhưng ít nhất đã qua đá hoặc nước ngọt hoặc đánh bắt bị mưa (đây là phản ứng hóa học bình thường khi mực gặp nước ngọt sẽ tự biến màu, thân giữ nguyên bản màu của biển là chuẩn nhất).

Hải sản tươi ngon

- Tôm biển đánh bắt tự nhiên có râu dài, chân màu đỏ/da cam; tôm nuôi thì ngược lại, râu ngắn, nhìn chân xanh lè hoặc đen sì.

Hải sản ngon Hà NộiTôm biển ngon

- Thịt ghẹ có thể chế biến làm nem Hải Sản, Súp cháo, Xào cơm, miến.. Nhưng ngon nhất là chế biến Cơm rang Ghẹ đây là món ăn mà  người dân Phú Quốc hay hay chế biến và mang tính đặc trưng vùng miền. 100% Ghẹ sống bóc, 3kg ghẹ bơi sẽ ra thành phẩm 1 kg ghẹ thịt. Những con ghẹ to họ sẽ phân ra loại để bán hàng sống còn lại Ghẹ nhỏ sẽ bóc do đó luôn đảm bảo hàng tươi.
- Ghẹ sống: thường là khách hấp, luộc với rau muống, làm lẩu... Các bạn lưu ý nếu dùng làm nước lẩu hoặc lấy nước làm cháo thì nên cắt đôi Ghẹ và để riêng mình và thân nước sẽ rất ngọt. Không cần cho gia vị. Nếu luộc để ăn thì nên để cả con thịt ghẹ sẽ giữ nguyên trong bản thân con ghẹ.

Hải sản tươi ngonHải sản Hà Nội

Các bạn cũng ko nên ăn Cua Ghẹ đã chết. Có 2 trường hợp 

- Ghẹ còn sống cho thẳng vào cấp đông ... Chất lượng sẽ đảm bảo 95% nhưng hoàn toàn yên tâm. Đối với Khách ăn vào lúc trưa hoặc mua về ăn không hết có thể áp dụng.
- Tuy nhiên Ghẹ đã chết rồi cấp đông thường là Bỏ đi vì khi cua ghẹ chết sẽ tự động sản sinh ra ra số chất có thể gây ngộ độc ( nó là phẩn ứng oxy hóa bình thường).
Khi ghẹ từ Phú Quốc về chúng tôi phân loại những con còn sống đưa khách còn những con đã chết chúng tôi sẽ bỏ đi (đây cũng là rủi ro nhất với những người làm hàng sống). 

Qui trình đóng ghẹ tươi sống của chúng tôi cũng rất đơn giản. Cho ghẹ sốc lạnh (để Ghẹ vào thùng nước biển có nhiều đá) nó sẽ chết lâm sàng tầm 8 tiếng bơm oxy vào thùng về Hà nội lấy nước muối và sục Ghẹ lại bơi như tại Phú Quốc. 

Quy trình đánh bắt hải sản: tại Phú Quốc thường đánh bắt gần bờ và trong ngày sau đó đóng thành từng hộp (1kg) để qua đêm trong tủ lạnh và sáng vận chuyển về Hà nội.

Lịch bay: Phú Quốc - Hà Nội: 10h - 12h, ra kho Nội Bài 13h, về CleverFood lúc 14h.

Hải sản tươiHải sản Hà Nội

Có thể bạn quan tâm:

 

Xem Thêm: Rau sạchHải sản sạchThịt sạchHoa quả sạchAn toàn thực phẩmMón ngon.

Vui lòng ghé thăm: Facebook Thực Phẩm Sạch Uy Tín Hà Nội

Liên hệ mua hàng: Gọi số Hotline Thực phẩm sạch CleverFood : 096.858.9886

Hoặc liên hệ trực tiếp cửa hàng:

CS 1: 10/106 Hoàng Quốc Việt. ĐT: 04.6671 2666
CS2: 36 Lê Hữu Phước, Mỹ Đình 1. ĐT: 04.6686.5861

Giao hàng tận nhà, chuyên nghiệp, nhiệt tình!!!