Kiwi xanh là loại trái cây đỉnh cao, có hình bầu dục, kích thước bằng 1 quả trứng gà lớn , từ 5 – 8 cm chiều dài và 4,5 – 5,5 cm đường kính. Kiwi xanh hơi chua, chín có vị ngọt. Với hương vị tuyệt vời cùng giá trị dinh dưỡng rất lớn, chúng được xếp vào top 10 thực phẩm an toàn nhất trên thế giới.
Nguồn gốc : NewZealand.
1.Giá trị dinh dưỡng:
- Vitamin C: trong 1 quả kiwi xanh có hàm lượng bằng 02 quả cam, do đó mỗi ngày bạn chỉ cần ăn một quả kiwi xanh là đã có đủ lượng Vitamin C cần thiết cho cơ thể, hàm lượng 92,7mg/100g
-Trong 1 quả kiwi xanh có cùng lượng kali so với 1 quả chuối, nhưng lượng calo lại chỉ bằng một nửa nên hàm lượng muối rất thấp mà vẫn đảm bảo lượng kali cao, hàm lượng 40,3 mg/100g
- Kiwi xanh còn là nguồn cung cấp chất xơ và Vitamin E rất tốt cho cơ thể với hàm lượng 1,46 mg/100g
- Ăn 2 – 3 quả kiwi xanh mỗi ngày trong vòng 28 ngày sẽ giúp bạn giảm đáng kể sự kết tập của tiểu huyết cầu, có khả năng làm giảm nguy cơ máu đông cục – đây là một yếu tố có nguy cơ cao dẫn tới làm tắc động mạch và các mạch máu.
Hiện nay Kiwi có 2 giống chính: Kiwi vàng và Kiwi xanh, trong đó kiwi xanh là giống thuần chủng (nguyên sơ từ thời cổ đại), còn kiwi vàng là giống lai tạo (do con người tạo ra). Gần đây có xuất hiện thêm giống kiwi đỏ, tuy nhiên mới chỉ trong giai đoạn thử nghiệp, thành phẩm chưa ổn định nên không thấy hàng trên thị trường.
2.Cách chọn kiwi xanh:
-Khi chọn kiwi dùng tay bóp nhẹ thấy vừa tay là được,không mua trái nhũn quá,nếu kiwi còn xanh nên để vài ngày hãy ăn khi đó hương vị mới thật tuyệt vời.
-Muốn kiwi xanh chín nhanh hơn có thể đem để chung với táo,chuối,lê.
3.Bảo quản và cách sử dụng:
- Nên bảo quản kiwi xanh trong điều kiện nhiệt độ tiêu chuẩn từ 0 – 4oC sẽ giữ được quả tươi lâu hơn. Ngoài ra, Kiwi sẽ chín trong khoảng 1 đến 2 ngày ở nhiệt độ bình thường.
- Kiwi xanh kể lúc chín nên được sử dụng trong vòng 2 tuần để giữ được hương vị ngon nhất.
- Khi ăn kiwi xanh, người ta thường cắt ngang quả chứ không bỏ dọc giống như các loại trái cây khác.
-Kiwi xanh thường dùng để trộn salad,trang trí bánh kem,làm yaourt.Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích nên ăn kiwi cả vỏ sau khi rửa sạch và chà hết phần bông.
4.Một số trường hợp không nên ăn kiwi xanh
-Những người bị sạn thận sạn mật
-Những người dị ứng mủ
Nếu muốn mua kiwi xanh các bạn nên tới cửa hàng hoa quả nhập khẩu Hà Nội uy tín để tránh mua phải hàng kém chất lượng,không đảm bảo vệ sinh an toàn.
**************************************************************************
Xem Thêm: thực phẩm sạch
🔰 CleverFood Binh Đoàn Thực Phẩm Sạch Tiên Phong
CHÍNH SÁCH GIAO HÀNG CLEVERFOOD:
Với đơn hàng từ 300.000-500.000đ: Khách hàng được Freeship nếu Khoảng cách giao hàng dưới 4km, mỗi 1km tiếp theo tính thêm 5000đ.
Với đơn hàng từ 500.000-1.000.000đ: Khách hàng được Freeship nếu Khoảng cách giao hàng dưới 8km, mỗi 1km tiếp theo tính thêm 5000đ.
Với đơn hàng trêm 1.000.000đ khách hàng được Freeship trong nội thành Hà Nội.
Liên hệ mua hàng: Gọi số Hotline Thực phẩm sạch CleverFood : 096.224.3863
Like Fanpage để cập nhật sản phẩm sớm nhất : https://www.facebook.com/thucphamcleverfood
Danh sách các cửa hàng thuộc hệ thống CleverFood: CLICK VÀO ĐỂ XEM