💃Năm 2015, ở CleverFood em nó được gọi là Hoàng hậu, 350k cho 1 lần chén em.
💂Tháng 11/2016 vào Nha Trang được thằng bạn nghèo tiếp đãi khá trọng thị, lại gặp lại em nó (cùng vài em râu ria xung quanh) tại một nhà hàng sang trọng, đến lúc thằng bạn móc ví ra trả tiền thì hết hồn luôn, giá em nó và mấy em râu ria lên tới 1tr 6, 1 triệu 600k cho 1 lần hưởng thụ bà con ạ, đắt dã man con ngan 😱😱
💪 Tháng 12/2016 vào Phú Quốc lại gặp em nó, nhưng trong 1 hoàn cảnh khác. Hôm đó đi cùng mấy ae ngư dân từ sáng sớm đến 3 giờ chiều đói rã họng mà chưa kiếm được cái gì ăn, may gặp ghe của bạn đi qua và 1 cuộc trao đổi chóng vánh xảy ra, đối lấy được em nó với giá...2 lon bia Bivina. Lúc này bộ dạng em nó đã khác, rất cứng đầu ngoan cố làm 3 anh em hì hục 15 phút mới "xử lý" xong một cách tương đối bạo lực, và đương nhiên em nó bị mấy ae ăn tươi nuốt sống😍
Video (gần nửa triệu người xem) được ghi lại từ đoạn 2' 20'': bit.ly/2qflxc0
😻 Em này được cái sau khi "cởi" bỏ lớp vỏ thô cứng bên ngoài ra thì thịt rất trắng, thơm ngon, dai giòn, mặn mà ngọt thịt, ăn sần sật luôn
💃 Ở Hà Nội em nó không xuất hiện đâu, may mắn thì chỉ gặp được em nó ở một số khách sạn, nhà hàng sang trọng các tỉnh từ Nha Trang trở vào nam thôi.
💣 Tháng 4/2018 em (à không phải em nữa) trở lại CleverFood sau khi đã...chuyển đổi giới tính, và đã trở thành HOÀNG ĐẾ😍
🐚 #ỐC_HOÀNG_ĐẾ còn gọi là ốc hoàng hậu (chắc những con...cái), ốc voi, ốc gáo, ốc giác... do trọng lượng mỗi con lên tới 1-2 kg, có tuổi đời từ 4 tới 31 năm. Đây là một loài ốc cỡ lớn và rất có giá trị kinh tế với việc khai thác ốc để lấy thịt và một số có thể tạo ngọc.
🐚 Ốc hoàng đế sống ở biển nóng, ấm áp có độ sâu từ 10 đến 70 mét nước.vùng đá rạng chìm khuất dưới mặt nước hoặc các vách đá, hang hốc ngập nước quanh chân các hòn đảo, được ngư dân giăng mẻ lưới đánh bắt.
🔥 Thịt ốc hoàng đế có vị tươi, giòn ngọt, có mùi thơm phức khi chế biến các món ăn ngon như:
– Ốc hoàng đế hấp sả
– Ốc hoàng đế xào sa tế, xào me. xào mì, xào rau muống
– Ốc hoàng đế nấu cà ri
– Cháo ốc hoàng đế
💪 Có 1 vấn đề là việc tách ruột ốc hoàng đế ra khỏi vỏ rất khó, tốn công sức (như trong clip), nếu chẳng may làm mạnh tay quá ốc sẽ bị vỡ mật, ăn sẽ nhân nhẫn và tanh, mất ngon, do vậy chúng tôi đã nhờ ngư dân xử lý trước phần vỏ, làm sạch ốc trước khi cấp đông cho lên máy bay ra Hà Nội.