-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Lợn Mường một trong ba giống lợn quý ở các tỉnh phía bắc,thức ăn chủ yếu là ngô khoai sắn,được nuôi thả tự nhiên nên thịt rất chắc,mùi vị thơm ngon,mỡ dày nhưng không ngán.
Lợn Mường là một giống lợn được nuôi nhiều ở vùng núi phía Bắc ,đồng thời cũng là đầu tàu kinh tế của người dân tộc nơi đây.
Lợn Mường vốn sống hoang dã nên sức chịu đựng,khả năng sinh tồn tốt với điều kiện khắc nghiệt núi đá cao,cheo leo,ít thức ăn. Lợn Mường có màu lông đen tuyền hoặc đen có đốm trắng ở đầu đuôi và ở chân, lông thưa và mềm. Đa số lợn Mường có mõm dài thẳng hoặc hơi cong, trán nhăn, tai to hơi cúp rũ về phía trước Lợn có tầm vóc to, nhưng lép người, bốn chân to cao vững chắc. Lưng không thẳng nhưng cũng không võng lắm, bụng to nhưng không sệ tới sát đất, mông hơi dốc. Lợn Mường có tỷ lệ mỡ nhiều, người H’Mông có thói quen nuôi lợn thật to để cúng giỗ, cưới xin.
Lợn Mường có tốc độ sinh trưởng chậm, khối lượng sơ sinh khá cao . Sau 12 tháng tuổi lợn Mường có khối lượng trung bình trên 90 kg, có những con dạt tới 121,5 kg ở 18 tháng tuổi. Lợn Mường Khương cỏ tuổi động dục đầu tiên muộn 6-7 tháng tuổi), tuổi đẻ lứa đầu là khoảng một năm tuổi, thời gian có chửa 114-116 ngày, số con đẻ ra và nuôi sống thấp (5 con/ lứa), khả năng nuôi con kém do tập quán thả rông, thiếu dinh dưỡng.
Hiện nay tỉnh Lào Cai đã mở rộng mô hình chăn nuôi lợn Mường lên mức chuyên nghiệp và tiến hành lai giống với những giống lợn khác,đời F1 đã giảm tỉ lệ mỡ,tăng tỉ lệ thịt lên đáng kể.Rất tiếc do đường xá giao thông đi lại chưa được thuận tiện nên hàng tuần Cleverfood chỉ nhận được 1,2 đợt hàng thịt lợn Mường,chưa thể đáp ứng hết nhu cầu của mọi người.Hàng vừa về đã hết veo.
Thịt lợn Mường có thể chế biến được rất nhiều món ngon như:
-Tiết canh lợn Mường
-Thịt lợn Mường kẹp mắc mật nướng than hoa.
-Thịt lợn mường hấp cách thủy.
-Thịt lợn Mường nấu rựa mận
-Xương lợn Mường nấu canh măng.
-Thịt lợn Mường xào xả ớt.
Đây cũng là món ăn phổ biến,dễ chế biến nhất từ thịt lợn mường,sau đây Cleverfood xin phép hướng dẫn chị em cách chế biến sao cho ngon,chuẩn :
-Chuẩn bị:
+Thịt lợn mường : 300g
+Ớt sừng : 3,4 quả
+Sả : 5 củ
+Hành,tỏi,hành hoa,gia vị mắm muối đầy đủ
-Chế biến:
+Thịt lợn mường rửa sạch,thái miếng mỏng
+Ớt, sả rửa sạch, thái vát. Hành, tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Hành hoa nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.
+Ướp thịt lợn mường với dầu hào,mắm muối vừa ăn và một ít hành tỏi băm nhỏ
+Phi thơm hành tỏi trút thịt vào xào to lửa,đảo đều tay tới khi gần chín mới cho ớt vào đảo.
+Đảo thêm cho thịt chín hẳn,rồi bắc ra dùng nóng
Một nguyên liệu không thể thiếu khi chế biến thịt lợn Mường là lá Mắc mật,nó làm cho món ăn từ thịt lợn Mường có mùi thơm tuyệt hảo.
Nếu muốn mua thịt lợn Mường các bạn nên tới những cửa hàng thịt sạch uy tín ở Hà Nội.Hãy bảo vệ sự an toàn của bản thân và gia đình bằng cách sử dụng các loại thực phẩm sạch của chúng tôi.
Xem Thêm: thịt lợn sạch
🔰 CleverFood Binh Đoàn Thực Phẩm Sạch Tiên Phong
CHÍNH SÁCH GIAO HÀNG CLEVERFOOD:
✔ Với đơn hàng từ 300.000-600.000đ: Khách hàng được Freeship nếu Khoảng cách giao hàng dưới 4km.
✔ Với đơn hàng trêm 600.000đ khách hàng được Freeship trong nội thành Hà Nội.
Liên hệ mua hàng: Gọi số Hotline Thực phẩm sạch CleverFood : 096.224.3863
Like Fanpage để cập nhật sản phẩm sớm nhất : https://www.facebook.com/thucphamcleverfood
Danh sách các cửa hàng thuộc hệ thống CleverFood: CLICK VÀO ĐỂ XEM