Thịt trâu gác bếp sơn la

Thương hiệu: Loại:

Liên hệ
Vị cay cay, ngọt đậm đà của từng thớ thịt trâu gác bếp đã được tẩm ướp gia vị kết hợp với hương vị thơm nồng của hạt mắc khén sẽ là một món quà đầy ý nghĩa cho gia đình & bạn bè .
chinh-sach
Đơn hàng >1 triệu
Freeship nội thành Hà Nội
chinh-sach
Giao hàng ngay sau khi đặt hàng
chinh-sach
Bảo hành sản phẩm tận bàn ăn
chinh-sach
Nhà cung cấp xuất Hóa đơn cho sản phẩm này

Thịt trâu gác bếp 

Nếu đã có dịp lên Sơn La hay vùng núi Tây Bắc hẳn các bạn cũng để ý trong bữa rượu đãi khách quý của dân bản thường có món nhắm là thịt trâu gác bếp.Món ăn rất đặc biệt và cuốn hút , uống rượu thì mê ly, thịt trâu khô là đặc sản mà người Thái đen nghĩ ra để dự trữ thức ăn , sử dụng lâu dài , hay là món đãi khách mỗi độ Tết đến xuân về.

Một điều ít ai biết là món thịt trâu gác bếp còn được sử dụng để bồi bổ dưỡng chất cho dân bản trong mỗi chuyến đi rừng dài ngày , những tháng ngày mưa lũ gió bão , cũng vì vậy mà món ăn rất cay, ăn một miếng người phừng phừng sức sống . Ngày nay , thịt trâu khô là món được săn tìm dưới phố , làm mồi nhậu cũng hay , đem làm quà Tết cũng đẹp

thịt trâu gác bếp

Cách làm thịt trâu gác bếp chuẩn người Thái Đen

Làm thịt trâu gác bếp không khó , tuy nhiên rất mất công . Người Thái đen thường cắt thịt thành những miếng to tổ chảng , càng to càng ngon . Phần thịt ngon nhất là những miếng thăn , bắp ở vai hoặc lưng trâu , bò , lợn. Thịt được đem tẩm ướp với muối hột , gừng , ớt khô ( cả hạt ) , nước lá rừng và đặc biệt là phải có hạt Mắc Khén . Thịt trâu gác bếp được hong khô bằng khói chứ không phải nướng trên lửa bà con nhé , vì thế vị khói ám trong thịt rất độc đáo.

cách làm thịt trâu gác bếp tại nhà

Hong thịt bao lâu thì còn tùy vào mục đích sử dụng của gia chốc.Còn nếu để dùng đãi khách ngày Tết , ngày cưới giỗ ủ , nếu muốn dự trữ vài năm thì người ta sẽ làm cực kì khô , hong trên bếp từ 8 tháng tới 1 năm.Thịt trâu gác bếp lúc này khô đét , bên ngoài đen óng , bẻ ra bên trong trắng đẹp ( thịt chín rất kĩ ) , làm cách này để vài năm cũng không lo mthì thường miếng thịt sẽ không làm quá khô , hong khói khoảng 1 đêm là ăn được , bên ngoài se lại màu đỏ đun, bên trong ẩm ướt hồng nhạt , ăn miếng thịt trâu gác bếp kiểu đó rất ngon , lại mềm .Tôi thì thích kiểu thịt hong qua đêm thôi , vị ám khói tuyệt hảo lắm nhé.

cách làm thịt trâu gác bếp

Cách làm thịt trâu gác bếp tuy có vất vả nhưng bù lại thành quả lại cực kì ngon, ai ăn cũng mê mẩn chứ không thể chê được.

Cách ăn thịt trâu gác bếp

Có cách ăn thịt trâu khô nữa mà người phố tự nghĩ ra , tôi nghĩ khá độc đáo và muốn chia sẻ với các bạn . Thường thì thịt hong một ngày sẽ không để được lâu , 1 tuần là mốc xanh đỏ rồi . Thế nên không dự trữ được , khi cần lại không có . Các bác cứ mua thịt trâu gác bếp 1 năm đi, đóng hút chân không đàng hoàng ném vô tủ đá dùng dần. Khi dùng bỏ ra hấp cách thủy, miếng thịt mềm ngọt  không kém với thịt hong 1 đêm đâu ạ .Tuy nhiên làm theo cách này thịt trâu gác bếp sẽ mất hoàn toàn vị oi khói đó ạ,vẫn có cái giá phải trả,tùy vào lựa chọn của mỗi người thôi. 

Cách ăn thịt trâu gác bếp

Thịt trâu gác bếp 1 năm nếu đem ăn luôn sẽ khô và cứng , để tôi bày thêm vài cách cho anh chị thưởng thức :
-Cho vào lò vi sóng đặt nhiệt độ 200°C trong 2-3 phút là ăn được
-Hấp cách thủy dùng vỉ hấp xôi cũng được, rải 1 lớp thịt trâu khô rồi hấp trong vòng 15p, thịt mềm và ngọt vô cùng
-Nhiều người muốn giảm vị cay xè của thịt trâu gác bếp sẽ đem luộc lại , đổ 1/2 nướng vào nồi, đun tới khi cạn, miếng thịt sẽ bớt cay nhiều đó ạ.
-Đặc biệt dân bản khi muốn ăn thịt trâu khô sẽ đem vùi trong tro nóng , để tro tàn lấy ra chén , vừa nóng hổi ,lại thơm lừng , ở phố thì khó có điều kiện làm như vậy rồi .

thịt trâu gác bếp

Khi ăn đem xé nhỏ , vắt chanh  rồi chấm tương ớt , uống bia ngon vô đối , còn nếu bạn có điều kiện lên vùng cao thì chấm với Chẳm Chéo ( một loại hỗn hợp chấm rất độc đáo ) uống rượu ngô phê pha khó về . Đặc biệt khi dùng cùng với rượu ngô thì mùi vị thịt trâu gác bếp mới thật sự quyến rũ , khách với chủ lai rai cả ngày chẳng chán

Mua thịt trâu gác bếp ở đâu Hà Nội?

Nếu các bạn có nhu cầu mua thịt trâu gác bếp có thể tới Cleverfood mua nha, thịt trâu khô của chúng tôi được làm hoàn toàn thủ công , do người dân tộc vùng Sơn La chế biến , đã được rất nhiều phản hồi tích cực của bà con cô bác. Chúng tôi chỉ bán thịt trâu gác bếp loại 1.

thịt trâu khô

Giá thịt trâu gác bếp ở Hà Nội?

Giá thịt trâu gác bếp dịp thường: 780k/kg
Giá thịt trâu gác bếp vào đợt tết: liên hệ hotline

****************************************

🔰 CleverFood Binh Đoàn Thực Phẩm Sạch Tiên Phong 

Freeship nội thành Hà Nội với hóa đơn trên 300k
Liên hệ mua hàng: Gọi số Hotline Thực phẩm sạch CleverFood : 096.224.3863 
Like Fanpage để cập nhật sản phẩm sớm nhất : https://www.facebook.com/thucphamcleverfood

Danh sách các cửa hàng thuộc hệ thống CleverFood: CLICK VÀO ĐỂ XEM

 
Youtube Messenger
popup

Số lượng:

Tổng tiền: