Cách Chế Biến Hành Tím Hati Cle

15/11/2019
cach-che-bien-hanh-tim-hati-cle

Thực phẩm màu tím rất tốt cho cơ thể, vì tính chống oxy hoá. Ăn củ dền, hành tím, khoai tím...sẽ giúp mình sống lâu và trẻ trung không già.

Hôm nay, CleverFood sẽ hướng dẫn các bạn làm món dưa chua (pickle) kiểu Thái, dựa trên nguyên liệu hành tím đang ế của bà con nông dân. 

Hành tím mua về, bỏ vào túi ny lông to, bỏ vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1h, sau đó lấy ra bóc, sẽ không bị "lệ rơi". Bí quyết này không ai biết, trừ một số đầu bếp. 

Nguyên liệu chế biến hành tím

Sau khi bóc, rửa sạch, để ráo. Bỏ vào cái thau nhỏ. Bỏ muối ăn, muối hột càng tốt, không có thì lấy muối i ốt ăn cho clever hơn người. Một kg hành thì bỏ 250 hột muối. Sau đó, đổ giấm gạo (hoặc giấm vải Kim Ngân càng tốt) cho ngập ngụa củ hành. Lấy một bịch nylong đổ đầy nước bịt kín, đè lên trên để hành lúc nào cũng ngập ngụa trong nước muối dấm (hoặc dùng cái dĩa to đè lên, đừng để hành ló mặt lên khỏi mặt nước, có màu đen thui không đẹp). Ngâm trong 3 ngày cho trao đổi chất, muối và giấm vào hành, vị hăng của hành bị thoát ra bớt. 

Chế biến hành tím Sóc Trăng

Trong vong 3 ngày, cứ đi qua đi lại coi thau hành. Đúng giờ, lật đật vớt hành ra, xếp vào cái bình thuỷ tinh lớn. Bỏ thêm vào sả, riềng, ớt nguyên quả, lá chanh. Một lớp hành một lớp đường cát. Có thể ăn sau một tuần, lúc này hành có vị chua, ngọt, hơi mặn, ít hăng, thơm mùi đồ ăn Thái. 

Chế biến hành tím

Khi ăn, lấy ra, cắt đôi hoặc cắt làm tư củ hành, bỏ vào nước mắm, dầm miếng ớt. Rất bắt cơm. Hoặc thịt luộc ăn kèm. 

Có thể bảo quản pickle này trong 6 tháng, còn nếu để dành đến mùa đông thì nên đổ dấm vào cho ngập, bảo quản 1 năm. Không cần bỏ tủ lạnh. 

Hành tím Sóc Trăng

Hãy tích cực ăn hành ủng hộ nông dân Sóc Trăng. Bạn gái mỗi người làm 3 bình, một bình báo hiếu mẹ cha, một bình tặng cô bạn thân hay đồng nghiệp hay sếp, ý nói đừng có hành hạ em nữa. Còn một bình đem tặng chàng trai nào mình yêu mến, ý nói, em tặng anh hành tím, màu thuỷ chung đợi chờ, đây là tất cả tấm lòng của em.

Rau rủ sạch

Nó sẽ xiêu lòng, say đắm mình ngay. Một mối tình hành tím có thể sẽ bắt đầu. Mình muốn lấy lòng chàng trai người Tây thì mình ngâm hành Tây, lấy lòng chàng trai người Nhật thì ngâm hành Nhật, còn mình muốn lấy lòng chàng trai người Kinh thì minh ngâm hành tím...Sóc Trăng.

Giá bán chính thức hành tím do BĐH công bố là 13.000/kg tại Hà Nội, mong được sự ủng hộ của các anh chị !

 

Hành tím nghĩa tình CleverFood

********************************************************************************************

Liên hệ và tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích về thực phẩm và ẩm thực:

Website:http://cleverfood.com.vn

Facebook: Thực phẩm sạch CleverFood

 

Hệ thống cửa hàng thực phẩm sạch CLEVER FOOD:

CleverFood Cầu Giấy : 10/106 Hoàng Quốc Việt - 0466 712 666
CleverFood  Mỹ Đình : 36 Lưu Hữu Phước - 0466 865 861

Hotline: 0968 589 886