Cách chọn măng cụt ngon, không sượng, không hỏng

15/11/2019
cach-chon-mang-cut-ngon-khong-suong-khong-hong

Măng cụt là một trong những loại hoa qua đặc sản rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Tuy nhiên hiện nay kiến thức về măng cụt vẫn chưa được phổ biến rộng rãi, người mua (đặc biệt là các tỉnh phía Bắc) không hề có khái niệm về cách chọn măng cụt ngon. Hầu hết mọi người đều nhiều lần mua phải măng cụt hỏng, sượng, sâu..nhưng cũng chẳng hề rút ra được kinh nghiệp, vì cơ bản vỏ măng cụt rất dày, cứng và trăm quả như một.

Về mặt dưỡng chất thì nó là loại hoa quả cực kì bổ dưỡng với những công dụng diệu kỳ. Ăn măng cụt thường xuyên làm giảm cholesterol, hạ huyết áp, tăng sự hưng phấn, cải thiện khả năng miễn dịch. Nhiều nghiên cứu kể ra rằng măng cụt còn hỗ trợ phòng ngừa ung thư, ngăn ngừa lão hóa giúp tóc đen, mượt. Và trên cả măng cụt thật sự rất ngon, vị chua ngọt hòa quyện hoàn hảo, thịt quả mọng nước khiên bao người mê đắm. Hôm nay CleverFood xin hướng dẫn anh chị :

cách chọn măng cụt ngon, không sượng, không hỏng

Có thể bạn quan tâm:
♦ Cách phân biệt nho xanh Ninh Thuận và Nho Trung Quốc
♦ Muốn Níu Giữ Thanh Xuân phải ăn loại hoa quả này
 

Cách chọn măng cụt ngon, không sượng, không hỏng

- Nên chọn quả nhiều múi, theo kinh nghiệm những quả nhiều múi thường ngọt hơn, hạt hay lép, còn măng cụt ít múi nhìn thì múi to ngon thật đấy nhưng mà hạt to kinh khủng, thịt làm gì có mấy. Để nhận biết trái măng cụt có nhiều múi hay không thì rất đơn giản, cứ nhìn vào cánh hoa thị ở đít quả là có thể đoán chính xác 90% rồi.

Cách chọn măng cụt ngon, không sượng, không hỏng 1

Nhìn cánh hoa thị có thể đoán được số múi có trong quả

- Nếu muốn ăn ngày thì lựa những quả vỏ mềm nhưng không có hiện tượng thối, ủng hay dập nát. Cũng để ý chọn quả vỏ mềm đều, chứ chỗ mềm chỗ cứng là bị sượng rồi đó
- Chọn những quả có núm xanh tươi là tốt nhất, đỡ dính hàng tồn
- Màu sắc quả rám nâu hơi sần sùi nhiều nốt, nhiều vết bớt thường cho chất lượng ngon hơn, vì nó được hái từ những cây già hơn so với loại vỏ bóng bẩy, trơn láng
- Cũng nên chọn măng cụt size vừa thôi, không nên mua loại quá to, quả càng to thì múi cũng to và hạt thì khủng khiếp. Những quả vừa tay múi nhỏ,  màu trắng sữa, chả có hạt đâu, nó lép gần hết mà.
- Lưu ý sau hôm mưa to gió lớn nên ngừng mua măng cụt vài ngày, măng cụt gặp mưa gần như chắc chắn bị sượng, dập, thối. Nên chờ vài ngày cho đợt hàng qua đi rồi hãy tiếp tục ăn

Trên đây là một chút kinh nghiệp chọn măng cụt ngon, đảm bảo không lo sượng, lo hỏng ạ.