MÓN NEM KINH ĐIỂN Của Các Bà Nội Trợ

15/11/2019
mon-nem-kinh-dien-cua-cac-ba-noi-tro

"Chúng ta chỉ ăn đồ ăn hữu cơ, thực phẩm sạch, heo thì phút (healthy food). Tâm hồn sẽ không bị ngộ độc mà ngày càng thanh cao, gương mặt sẽ xinh đẹp. Muốn vậy phải học cách làm các món ngon mỗi ngày theo kiểu cleverfood."

Nhà em hôm nay xin chia sẻ công thức món Nem nhà em hay làm mà các chị vẫn hay khen ngon, có bí kíp gì... Mong các chị đóng góp thêm nhiều ý kiến hay nữa ạ ! Tham khảo thêm nhiều mẹo vặt gia đình của CleverFOod 

Công thức:

I. NGUYÊN LIỆU

1. Miến (ngâm nước lạnh cho mềm, đến khi thấy sợi miến mềm có sự đàn hồi ....kéo phựt nhẹ cái đứt là được ạ - cũng đừng ngâm kỹ quá ..nó nát..rán lên ăn nó nát không ngon, rồi thái/cắt nhỏ độ dài tầm 2 cm)

2. - Thịt bò xay/băm nhỏ. Hoặc Thịt Lợn xay/băm nhỏ ...hoặc cả 2 (trong ảnh thứ 1 nhà em dùng cả thịt bò lẫn thịt lợn).
- Nếu chị nào muốn dùng Tôm nữa thì càng ngon nhé (Tôm mua về, để ngăn đá 1 lúc ..rồi bỏ ra rất dễ bóc vỏ và rửa sạch, thái hột lựu rồi cho vào xào cùng 1 chút muối...để nguội. (trong ảnh thứ 2 là nhà em dùng tôm và thịt lợn)

đồ ăn nhanh, nem rán

đồ ăn nhanh, nem

3. Mộc nhĩ, nấm hương ..ngâm mềm ...băm nhỏ.

4. Các loại rau gồm: giá, củ hành tây, cà rốt, hành lá, mùi tàu, hành khô,..... nhà em chưa thử làm củ đậu thay cho giá, nhưng cũng thấy nhiều người khen ngon các chị ạ ) . Tất cả rửa sạch thái nhỏ. (Riêng cà rốt...nhà em không thích dùng cái Bào ....vì nó mỏng quá ...khi rán lên nó bị mềm quá ...nhà em thích tự tay thái nhỏ hơn ..khi rán nó chín mềm ...và có độ ròn tí xíu)

5. Trứng gà: cái này thì trộn sau cùng ..vì khi trộn trứng vào nhân bên trên sẽ làm nhân chảy nước ....Cách nhà em làm là: trộn nhân ...cho ít dầu ăn + gia vị ...rồi đập trứng ..trộn nhanh tay....gói nhanh ....(khi gói thì xúc/nhân giống như là theo khoanh ấy..trên và dưới..chứ nếu cứ xúc hết nhân bên gói trước thì lúc sau ..bên dưới sẽ bị đọng nước ...rán không ròn.

6. Gia vị: bột canh (muối), chút xíu đường, hạt tiêu

7. Lá gói nem ấy, nếu chọn được lá bánh trắng nhưng phải MỀM và DAI mới là ngon (vì khi nước trong nhân ngấm ra ..lá bánh không hề bị nhũn hay rách. 

 

II CÁCH LÀM

Trộn đều, nhanh tay...gói nhanh...rán (lửa vừa)...

 

III CHÉN ..CHÉN ..CHÉN

- CleverTeam nhà em ai cũng sáng tạo nên không có công thức tỷ lệ chuẩn cho mỗi món..nên nhà em không share cách pha nước chấm được a. mong các chị thông cảm nha !

- CleverFood nghĩ rằng: Nem rất dễ làm nhưng để 1 món nem thành công ..thì ngoài nguyên liệu phải tươi ngon và vệ sinh sạch sẽ ra ..thì món nem khi rán phải có màu vàng óng, ròn , không bị ngấm mỡ, ăn nem vị vừa vừa, nhân nem chín đều, miến đừng để bị nát, cà rốt ròn ròn, thơm mùi nấm hương và mùi của rau Mùi tàu (mùi tàu hoặc mùi ta khá quan trọng đó ạ )....đại loại là vậy thui ạ.

món ngon, nem rán

- Chị nào muốn làm NEM CHAY thì THAY ĐẬU PHỤ bằng THỊT nha ..cũng ngon cực kỳ ạ

Cám ơn các chị đã nhiệt tình đọc hết bài viết và có tâm hồn ăn uống ...

 

 

-------------------------------------------------------

 

 

Sau đây là một số chia sẻ của các chị nữa đây ạ:

 

- Nhà mình hay cho thêm thịt cua hoặc bề bề hay ghẹ. Thành nem hải sản rất ngon.

- Khoe voi cac chi ti, em goi nem rat deu luon. Goi xong em bo vao tu lanh ngan mat 15 den 20p moi ran nem ...hihi.

- Vỏ nem thay vì thấm nc có thể dùng quả cà chua cắt đôi xoa lên lá nem. Khi rán có màu đẹp đó

- Theo mình hay làm thì trộn riêng trứng với thịt, rau củ quả thì trộn với 1 chút dầu ăn, như vậy nhân nem ko bị chảy nước

- Mình thì gói hơi lỏng tay một chút,đừng chặt quá sẽ ko bị vỡ

- Vỡ là do nhìu nước và vỏ bánh quá bở. Có nh loại vỏ bánh đụng nước là bở tung tóe, nhưng có loại cực dai, cứ vậy là gói, k cần quết qua nước, rán thì k bị vỡ. Khi rán nem thì rán lửa trung bình, k rán lửa nhỏ, càng nhỏ càng chảy nước và vỡ nem. Rán tới chả chín thì vớt ra. Bg chuẩn bị ăn thì rán lại cho vàng đều rồi cắt ra, chén ngay. Nem rán 2 lần mới giòn.

- Nem của e nè rất chật tay luôn ko hề bị vỡ.muốn cho nem giòn khi rán chị cho nhiều dầu hoặc mỡ lợn.rán mỡ lợn nem rất ngon.khi đc chị để cho nó giỏ mỡ bớt đi rùi cho ra cái rỗ có lót giấy cho nó thấm mỡ.bánh mua nên ra hàng khô người quen mà mua chị ạ.bánh dai quấn chật vô tư luôn.nhìu loại bánh bỡ tung ra ý.

- Muốn pha nước chấm để tỏi ớt nổi lên trên thì bạn pah nước chấm cho vừa ăn trước. sau đó bằm nhỏ tỏi ớt bỏ vào sau cùng nó khắc nổi lềnh phềnh theo ý bạn

- Chị Em làm sẽ quết lá bánh qua bát bột năng pha loãng nước. Vỏ cực giòn và cực mềm ah.

- Ko cần lấy nước hàng đâu sẽ dễ cháy mà muốn bánh đa nem ròn thì xoa 1 chút giấm hoặc chanh thì bánh đa nem sẽ giòn nhé

- Mình có cách để nhân ko bị chảy nước khi cuốn nem là trộn trứng và thịt cho nhuyễn rùi mới cho rau củ vào, đảm bảo ngon chẹp chep

 

--------------------------------------------------------------

Liên hệ mua hàng: Gọi số Hotline Thực phẩm sạch CleverFood : 096.858.9886

Hoặc liên hệ trực tiếp cửa hàng:

CS 1: 10/106 Hoàng Quốc Việt. ĐT: 04.6671 2666
CS 2: 36 Lưu Hữu Phước, Mỹ Đình 1. ĐT: 04.6686.5861

Giao hàng tận nhà, chuyên nghiệp, nhiệt tình!!!