Nguyên liệu để làm món mực hấp gừng :
- Mực : 500g (mực trứng hay mực lá đều ngon )
- Gừng: 100g; hành tím: 50g; hành lá: 20g; ớt sừng: 2 trái.
- Rượu trắng: 60ml
- Gia vị: nước mắm, đường
- Tỏi, chanh 1 trái
Thực hiện món mực hấp gừng:
Bước 1:
-Mực lá ta đem làm sạch, nhớ gỡ bỏ túi mực, rửa qua với rượu trắng cho bớt tanh rồi vớt ra để ráo.
-Hành lá đem sắt khúc 5cm
-Gứng cạo vỏ, thái chỉ
-Ớt thái lá nhỏ, mỏng
Bước 2: Mực ráo nước đem ướp với 1 muỗng hạt nêm, 1/2 thìa mì chính và 1-2 thìa nước mắm ngon, đảo đều và để 20p cho mực ngấm đều gia vị
Bước 3: Mực khi đã ngấm đều, ta trộn chung với gừng, ớt đã sơ chế trước đó, dàn đều mực trên 1 đĩa có lòng sâu, rồi đem hấp cách thủy. Chỉ cần khoảng 10-15p là mực đã chín ngon, nếu hấp lâu quá mực sẽ nát, món mực hấp gừng phải có chút độ giòn thì mới ngon ạ.
Bước 4: Phần nước chấm của món mực hấp gừng cũng rất quan trong nha anh chị. Dùng nước mắm loại ngon, cho thêm chút gừng, tỏi đập dập, 1 chút đường, 1 quả chanh, vài lát ớt tươi, và tiêu Phú Quốc rắc lên trên. Như vậy là ta đã có một bát nước chấm tuyệt ngon mà còn đẹp mắt nữa ạ. Hi vọng với cách hấp mực ngon mà CleverFood gửi tới các bạn sẽ giúp mọi người chủ động hơn trong sổ tay bếp núc hàng ngày.
Có thể bạn cũng khoái:
Mực chiên xù chồng thích, con mê
Mực xào chua ngọt, đậm đà đưa cơm
Chúc các bạn có bữa cơm ngon miệng với món mực hấp gừng thơm ngon này!
🔰 CleverFood Binh Đoàn Thực Phẩm Sạch Tiên Phong
CHÍNH SÁCH GIAO HÀNG CLEVERFOOD:
✔ Với đơn hàng từ 300.000-500.000đ: Khách hàng được Freeship nếu Khoảng cách giao hàng dưới 4km, mỗi 1km tiếp theo tính thêm 5000đ.
✔ Với đơn hàng từ 500.000-1.000.000đ: Khách hàng được Freeship nếu Khoảng cách giao hàng dưới 8km, mỗi 1km tiếp theo tính thêm 5000đ.
✔ Với đơn hàng trêm 1.000.000đ khách hàng được Freeship trong nội thành Hà Nội.
Liên hệ mua hàng: Gọi số Hotline Thực phẩm sạch CleverFood : 096.224.3863
Like Fanpage để cập nhật sản phẩm sớm nhất : https://www.facebook.com/thucphamcleverfood
Danh sách các cửa hàng thuộc hệ thống CleverFood: CLICK VÀO ĐỂ XEM