VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẢM – “Kẻ Thù” Của Người Tiêu Dùng

15/11/2019
ve-sinh-an-toan-thuc-pham-ke-thu-cua-nguoi-tieu-dung

Có phải người Việt Nam đang muốn huỷ diệt lẫn nhau? Ở Việt Nam, khi đi chợ có thể mua những thức ăn độc hại (có khi cố tránh cũng không tránh được)

Vệ sinh an toàn thực phẩm – “Kẻ thù” của người tiêu dùng

Tình trạng ô nhiễm môi trường đang ngày càng lên cao và tạo nên vòng nhân – quả đối với các loại thực phẩm sạch

Tại các chợ, quán xá… tại Hà Nội, có đầy rẫy loại thực phẩm “tươi sống” không hề tươi sống, mà được ủ bằng các loại hóa chất tạo màu bắt mắt. Đáng buồn thay, những thương lái vì ham lợi mà đem sức khỏe dân mình để đổi những loại hóa chất độc hại có xuất xứ từ Trung Quốc.

Các cơ quan chức năng dù đã nhiều lần vào cuộc, nhưng “dân ta” đánh “dân ta” thì biết đến bao giờ mới trừ hết được. Vì vậy “mỗi bà nội trợ hãy là một người tiêu dùng thông minh” lựa chọn những địa chỉ cung ứng thực phẩm đáng tin cậy, tránh xa những mối nguy hại cho sức khỏe.

Sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi người. Nhưng, hàng ngày chúng ta phải tiếp xúc và tiêu thụ biết bao nhiêu loại thực phẩm nguy hại. Trang bị cho mình những vốn kiến thức cần thiết về vệ sinh an toàn thực phẩm và có những cách lựa chọn hàng hóa khôn ngoan là điều vô quan trọng cho tất cả mọi người. Hãy tự bảo vệ mình và người thân trước khi nguy hiểm từ các thực phẩm bẩn tìm đến bạn!

Top những thực phẩm nguy hại

http://congly.com.vn/doanh-nghiep/thuong-truong/ve-sinh-thuc-pham-ke-thu-cua-nguoi-tieu-dung-24670.html

Bản danh sách liệt kê các cách thức đồ ăn, nước uống bị biến chế vớí những chất độc hại cho sức khoẻ ngưới tiêu thụ tại Việt Nam:

1. Chân gà trắng phau là món từng bị phát hiện ngâm oxy già. Hiện tượng nhập chân gà thối, phân hủy, bốc mùi từ Trung Quốc về, cực kỳ phổ biến ở Việt Nam.


http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/86951/gan-bo—chan-ga—thay-lam-la-het-muon-an-.html.

chân gà thối

2. Thịt bò chết bệnh, ôi thiu nhiều ngày được chế biến thành thịt bò khô mà trẻ em và học sinh rất thích ăn.

http://megafun.vn/tin-tuc/thi-truong/201112/80-thit-bo-kho-tu-heo-chet-lon-se-178046/

3. Bì Lợn được “phù phép” để biến từ những mảng da đã bốc mùi hôi thối trở thành miếng bì trắng nhờ ngâm hóa chất độc hại cho cơ thể con người hoặc hóa chất công nghiệp.Nhiều mảng bì lợn chứa trong các thùng xốp hoặc thùng nhựa cáu bẩn đang chờ chế biến sủi bọt vàng ố – bốc mùi..

http://dantri.com.vn/suc-khoe/phat-hien-thit-oi-thit-lon-bo-nhiem-benh-nhu-the-nao-693838.htm

4. Vịt quay, gà quay bị phát hiện quét hóa chất công nghiệp có xuất xứ từ Trung Quốc và véc-ni làm bóng đồ gỗ. Chất Diaminoazobenzen hydrochloride tìm thấy trong gà đã quay, giết mổ đang bày bán tại các chợ. Chất D-H là một loại phẩm mầu công nghiệp dùng trong sản xuất polymer,thuốc nhuộm tóc,các sản phẩm cao su.

http://danviet.vn/kinh-te/vit-quay-bac-kinh-vit-om-chet-luoc-phu-tuong-ngot/83330p1c25.htm

vịt thối

5. Bơm nước bẩn vào thịt bò, thịt trâu và một số loại thịt khác để tăng trọng lượng khi bán…

http://vef.vn/2012-11-22-kinh-hoang-cong-nghe-phu-phep-thit-trau-bo

6. Tình trạng các loại thịt nhập lậu từ Trung Quốc, Ấn Độ và 1 số nước Đông Âu bốc mùi hôi thối nồng nặc, chảy dịch – mủ vàng trong kho lạnh được các đầu bếp chế biến thành các món ăn trong nhà hàng , quán nhậu,…vv

http://phunutoday.vn/bao-ve-nguoi-tieu-dung/thit-thoi-gia-trung-trau-bo-lau-quan-thuc-an-duong-pho-22518.html

7. Mỡ trâu, bò, lợn được thu mua từ khắp nơi “tập kết” trên nền đất chờ “chế biến”, sau đó bán ra các tỉnh thành phố rồi “phân phối” cho các bếp ăn ở khu công nghiệp, công trình xây dựng, dịch vụ ăn uống…gây ra vô số các vụ ngộ độc đã được đưa tin trên các báo.

http://vnexpress.net/tin-tuc/xa-hoi/cong-nghe-che-bien-mo-ban-2144767.html

chế biến mỡ bẩn

8. Các gói ngô (bắp) chiên và lạc (đậu phộng) chiên (trong các chợ ở hoặc bán dạo ở Việt Nam) được “chế biến” bằng mỡ phế thải.

http://www.tin247.com/that_kinh_khi_kiem_tra_co_so_san_xuat_hanh_phi_dau_phong-1-21518969.html

9. Bánh Phở , Bún được pha hoặc phun Phóc-môn (HCHO – formaldehyde) ;hàn the (Borax). Miến được phơi ở những nơi bẩn thỉu, mất vệ sinh.

http://dantri.com.vn/suc-khoe/kho-xac-dinh-hoa-chat-la-thuong-trong-bun-362176.htm

10. Hoa quả được tiêm thuốc “thúc chín” hoặc ngâm chất bảo quản độc hại. Dư lượng thuốc trừ sâu và thuốc bảo vệ thực vật trong các loại rau vượt mức cho phép ở nhiều nơi.*(Khi các chất này tích tụ trong cơ thể lâu ngày có nguy cơ gây ngộ độc mãn tính, phá hủy các cơ quan nội tạng và dẫn đến các chứng ung thư)

 http://www.yhocsuckhoe.com/tin-tuc/hoa-chat-lam-chin-trai-cay-co-quan-quan-ly-lung-tung_t12-m3.49-c001001-a3747.html

11. Luyện xương thối thành nước tương (xì dầu) với nhiều hóa chất có thể gây ung thư. *< Loại hóa chất bảo quản dùng trong nước tương là Natri benzoat đã bị nhiều nước trên thế giới cấm sử dụng do ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, tuy nhiên trong nước do vẫn chưa có quy định cấm nên các cơ sở sản xuất nước tương vẫn đang sử dụng Natri benzoat để chống mốc. Nguyễn Thị Từ Minh – “Phó trưởng khoa Kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm, Trung tâm Y tế dự phòng TP. HCM” cho biết: Theo quy định, hàm lượng chất bảo quản Natri benzoat trong thực phẩm không được vượt quá 1g/kg. Tuy nhiên khi kiểm tra, trung tâm đã phát hiện một số cơ sở sử dụng chất Natri benzoat trong nước tương với hàm lượng khá cao. Một số tổ chức quốc tế thử nghiệm chất Natri benzoat trên chuột thì sau nhiều ngày trọng lượng chuột giảm, hại gan và thận dẫn đến chết; thử nghiệm trên chó thì ảnh hưởng đến thần kinh>

 http://vnexpress.net/tin-tuc/xa-hoi/luyen-xuong-thoi-thanh--nuoc-tuong-2025211.html

12. Mì ăn liền đóng gói chứa chất tạo mầu E102 – có nguy cơ phá hủy ADN;phẩm mầu có chứa kềm – có nguy cơ gây kích thích phát triển sớm, hiếu động thái quá và kém tập trung ở trẻ nhỏ, làm yếu khả năng SL ở đàn ông.

 http://thethaovanhoa.vn/xa-hoi/e102-chat-nguy-hai-mang-ten-mau-thuc-pham-n20110629202012594.htm

13 Bắp chuối và xả xay đang bày bán tại chợ đầu mối có chứa hóa chất tẩy trắng độc hại. Tại khu vực “chợ”, các loại hóa chất tẩy trắng công nghiệp như Hydrogen Peroxide, Magnesium Sunlfate, Sulfur Dioxide và Psychotrine… đều sẵn sàng được bán khi người mua có yêu cầu “tẩy”

 http://ndh.vn/loai-rau-cu-thuong-bi-su-dung-thuoc-tay-trang-5620528p126c139.news

14. Các cơ quan chức năng của VN cảnh báo về các loại gia vị không rõ nguồn gốc xuất xứ được bày bán tại các chợ đầu mối tại Việt Nam dễ chứa chất Rhodamine B – được xác định là chất hóa học dùng để nhuộm quần áo, cấm tuyệt đối việc sử dụng trong thực phẩm. Vậy mà, mặt hàng gia vị, bột nêm không có nguồn gốc vẫn được bày bán công khai và mức tiêu thụ không hề giảm. Mọi người hãy hết sức cân nhắc trước khi sử dụng các loại “thực phẩm đường phố” tại Việt Nam

http://vtc.vn/1-242323/kinh-te/vi-sao-gia-vi-chet-nguoi-van-tieu-thu-manh.htm

15. Con Đỉa được Trung Quốc thu mua từ Việt Nam, sau đó “chế biến” bằng công nghệ Made in China rồi cấy vào các loại gia vị, phụ gia…và nhiều loại thực phẩm khác sau đó nhập khẩu vào Việt Nam theo nhiều con đuờng khác nhau.

http://dantri.com.vn/kinh-doanh/mot-ngay-o-dai-ly-thu-mua-dia-763143.htm

--------------------------------------------------------------

Thực phẩm sạch CleverFood : 096.858.9886

CS 1: 10/106 Hoàng Quốc Việt. ĐT: 04.6671 2666

CS 2: 36 Lưu Hữu Phước, Mỹ Đình 1. ĐT: 04.6686.5861