Các Mẹ Nên Quan Tâm Đến Cách Rửa Rau Hàng Ngày

15/11/2019
cac-me-nen-quan-tam-den-cach-rua-rau-hang-ngay

Không biết các mẹ có để ý, trong cuộc sống hàng ngày, ăn rau không được rửa kỹ không biết sức khoẻ của mình sẽ như thế nào ??? Nhớ làm theo các mẹo vặt của chúng tôi đó nha

Tuỳ thể trạng từng người và từng loại ký sinh trùng mà có những tác hại khác nhau. Có loại khi vào cơ thể gây bệnh ngay, có loại nằm đó chờ một thời gian. Nếu cơ thể đề kháng kém, nó sẽ trỗi dậy. Khi đó, chúng sẽ làm chậm sự phát triển thể chất và tinh thần của trẻ em (vóc dáng còi cọc, trí nhớ kém...), gây loét ruột, kiết lỵ, áp xe gan, phổi. Nếu để muộn quá, một số trường hợp sẽ nguy hiểm cho tính mạng như: u não, viêm tụy cấp, áp xe gan, thủng ruột, viêm phúc mạc, viêm màng não, co giật, động kinh, viêm ruột thừa, giun chui ống mật, thiếu máu... Muốn có kết luận chính xác phải xét nghiệm máu mới biết được. Khi có biểu hiện bị bệnh, mọi người không nên tự điều trị vì có thể bệnh do nhiều nguyên nhân gây ra chứ không riêng gì do ăn rau.

Nhưng trước hết, phải bảo đảm nước dùng để rửa phải sạch, sau đó mới tùy vào từng loại rau. Nếu là rau có bề mặt tiếp xúc lớn như rau cải, xà lách... thì phải bẻ ra từng nhánh, từng lá, để dưới vòi nước chảy mạnh một hồi lâu cho sạch hết ký sinh trùng nếu có. Lật tiếp qua bề kia rửa tương tự như vậy. Sau đó bỏ vào thau, rửa lại bình thường một hoặc hai nước. Nếu là rau cọng nhỏ như xà lách xoong, rau đắng... thì để vào thau rồi đảo qua, đảo lại nhiều lần, ít nhất cũng phải thay năm, sáu nước như vậy.

Cũng nên lưu ý những người có thói quen rửa rau bằng nước muối, thuốc tím hay mấy loại nước rửa rau chuyên dụng đang bán trên thị trường, kết quả xét nghiệm cho thấy rửa bằng những cách này chỉ làm sạch được vi khuẩn, còn ký sinh trùng không ăn thua. Nước rửa rau gì gì đó thực chất chỉ là nước muối sinh lý thôi, không phải thuốc diệt được ký sinh trùng.

Với nồng độ muối và thuốc tím để có thể diệt được ký sinh trùng thì rau sẽ giập hết. Do đó, rửa bằng nước máy sạch, rửa từng cọng, từng lá, tuy có cực một chút nhưng đỡ tốn kém và an toàn hơn bởi ký sinh trùng chỉ bám ở các ngách, kẽ của rau chứ không xâm nhập vào chất lượng bên trong. Đối với cách rửa bằng máy ozone thì chỉ nên khuyến cáo những nơi phải rửa rau số lượng lớn như nhà hàng, quán ăn... vì phải dùng máy ozone loại lớn, với tầng số cao thì rau mới sạch, chứ máy ozone loại cá nhân thì khó làm được điều đó.

Đầu tư cho sức khỏe là đầu tư thông minh nhất. Các chị em thông mình hãy đầu tư cho bữa cơm gia đình với rau sạch, thịt sạch, hoa quả sach. Ăn sạch - uống sạch để đảm bảo sức khỏe của chính mình và những người thân yêu.

Xem thêm:

Liên hệ và tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích về thực phẩm và ẩm thực:

Website:http://cleverfood.com.vn

Facebook: Thực phẩm sạch CleverFood

 

Hệ thống cửa hàng thực phẩm sạch CLEVER FOOD:

CleverFood Cầu Giấy : 10/106 Hoàng Quốc Việt - 0466 712 666
CleverFood  Mỹ Đình : 36 Lưu Hữu Phước - 0466 865 861

Hotline: 0968 589 886