Cách chọn gà ngon cho ngày Tết
Thịt gà là một món ăn quen thuộc không thể thiếu trong mâm cơm mỗi gia đình. Bên cạnh đó, gà còn là biểu tượng linh thiêng để thờ, cúng mỗi khi dịp lễ tết đến. Chính vì vậy, khâu chọn gà ngon đóng vai trò rất quan trọng. Hôm nay, CleverFood xin chia sẻ với các chị em nội trợ một số mẹo vặt để cách chọn gà ngon.
Cách chọn gà đã làm thịt sẵn:
- Thân gà nhỏ gọn, nhìn săn chắc, ức bé
- Da gà không bị thâm, vàng óng ( Nếu như da gà vàng, dai, nhưng mỡ gà lại màu trắng chứng tỏ gà đã bị tẩm thuốc)
- Dùng tay ấn nhẹ vào lườn gà, đùi gà, nếu thịt săn chắc là gà ngon, nếu thịt bị nhão, lõm kiểu bọng nước thì nên tránh mua loại gà này.
- Thịt gà không được có mùi ôi, thiu hay thuốc kháng sinh
Cách chọn gà sống:
- Bạn có thể cầm 2 con gà cùng kích cỡ lên, thấy con gà nào nặng hơn thì chọn con đó sẽ có thịt săn chắc hơn.
- Một con gà khỏe phải đảm bảo đôi mắt tinh, mào gà đỏ tươi, lông mượt mà, không bị xù.
- Mỏ gà màu sáng bóng, sắc nhọn, không chảy nhớt ở mỏ
- Chân gà thon, thẳng, không bị trầy xước hay nổi các nốt màu lạ ở chân.
- Gà tiêu hóa tốt thì khi sờ vào diều của gà sẽ không bị căng cứng.
- Nếu muốn biết gà có bị tiêm thuốc hay không, bạn có thể lật cánh gà lên xem, nếu có các vết đỏ chấm nhỏ, xung quanh vết tiêm có màu đen, tuyệt đối không nên mua loại gà này.
- Một con gà khỏe mạnh sẽ có phao câu hồng hào, không bị ra nước hoặc phân.
- Bạn tuyệt đối tránh mua những con gà có biểu hiện: mào tái, ủ rũ, lông xù, hậu môn chảy nước hoặc có phân dính xung quanh.
Trên đây là một số chia sẻ về kinh nghiệm chọn gà ngon để chị em dễ dàng có được món ăn ngon cho gia đình.
Nếu có nhu cầu mua gà bản, gà Lạc Sơn, gà Bản làm quà tết 2016 vui lòng tham khảo tại: