Cách Chọn Quà Tết Cho Sếp

15/11/2019
cach-chon-qua-tet-cho-sep

Cách chọn quà Tết biếu Sếp độc đáo 2016

 

Tặng quà không chỉ là một nét văn hóa mà còn một nghệ thuật thể hiện sự chu đáo và quan tâm của người tặng. Tặng quà thể hiện từ những chi tiết nhỏ, tưởng chừng đơn giản như cách gói quà, lời chúc, thời điểm tặng cũng là cả một nghệ thuật.

Tặng quà cho sếp là một trong những dịp thể hiện sự quan tâm của bạn. Làm thế nào để tặng quà cho sếp mà bày tỏ được sự quý trọng, không mang vụ lợi mà cả hai bên đều không mang tiếng.

cách chọn quà tết

Hiểu được những băn khoăn ấy, bài viết dưới đây CleverFood sẽ đưa ra một số lời khuyên về cách tặng quà tết sếp ý nghĩa. Có thể bạn sẽ tìm thấy được ý tưởng hay thì sao.

Chọn quà gì?

Bạn nên chọn những món quà thiết thực có giá trị sử dụng. Món quà không nên gợi tính vật chất như vàng, phòng bì...Cần nghiên cứu kĩ gia cảnh của sếp để có những sự lựa chọn quà tết thú vị. Ví dụ như sếp bạn chưa có con và đang khao khát muốn có thì chớ có dại mà tặng những gì liên quan đến trẻ con.

Dù bạn tặng quà gì cũng đều thể hiện sự tôn trọng, tấm chân tình của người biếu cho người nhận. Món quà không đòi hỏi phải đắt tiền nhưng phải sang trọng, xứng tầm với sếp của bạn. Một món quà thiếu sự đầu tư, cẩu thả sẽ làm ảnh hưởng đến giá trị tinh thần của nó. Hãy tặng thứ thường xuyên sếp dùng và sẽ nhớ đến sự có mặt của bạn. 

Việc lựa chọn quà cho sếp cũng cần một sự đầu tư nhất định. Hãy tìm hiểu kĩ về "lịch sử" trước đó về việc tặng quà sếp trong công ty như:

- Mọi người chủ yếu chọn loại quà như thế nào?

- Các nhân viên đã từng tặng quà cho sếp chưa?

- Đã đồng nghiệp nào bị chối từ theo một cách không mong muốn chưa? lí do là gì?

Một gợi ý nhỏ về quà tặng tết đó là bất cứ gia đình nào cũng sắm sửa những đồ ăn để thiết đãi khách. Gia đình sếp bạn cũng không ngoại lệ. Hiện nay, thực phẩm sạch an toàn luôn được nhiều người ưa chuộng và tin tưởng. Tại sao bạn không tìm đến những cơ sở thực phẩm sạch uy tín để lựa chọn những đặc sản vùng miền chất lượng làm giỏ quà tết. Điều này thể hiện sự thiết thực và tinh tế đấy nhé.

cách chọn quà tết

cách chọn quà tết

Tại CleverFood, những mặt hàng như cá thu Phú Quốc nguyên con, thịt lợn bản nguyên con, đồ sấy khô Đà Lạt, cá hồi, tôm hùm, hồng sấy Hàn Quốc....được nhiều người săn lùng đặt làm quà tết ý nghĩa. Đây chắc chắn là những món quà mà không chỉ sếp mà gia đình sếp đều thích thú.

Những điều không nên khi chọn quà tết cho sếp

- Tỏ ra khoa trương, để mọi người biết một cách lộ liễu. Đây là một sự tế nhị.

- Tặng quà để thể hiện sự ghanh đua bằng một núi tiền

- Tặng những món quà quá "bèo" thể hiện sự không tôn trọng với người nhận.

- Đừng thể hiện một "ngụ ý" không trong sáng khi biếu quà.

Để lại lời chúc

Bạn đừng quên để lại những lời nhắn gửi giúp người nhận biết được tấm lòng thiện chí của mình. Một món quà ý nghĩa kèm theo lời chúc chân thành sẽ là một nghệ thuật tốt để tạo dựng nên một mối quan hệ bền đẹp sau này.

Cách tặng quà

Trực tiếp trao quà là tốt nhất. Chọn thời điểm thích hợp như ít người. Chọn địa điểm phù hợp như tại bàn uống nước, tại nhà sếp...Tuyệt đối không tặng quà tết sếp những nơi đông người như trước mặt các đồng nghiệp hay ở cơ quan. Thái độ khi tặng quà phải thể hiện rõ sự tôn trọng, tấm thịnh tình mình muốn gửi. 

Chúc bạn sớm chọn được món quà tết ưng ý cho sếp mình nhé!

Chọn mua Quà Tết độc đáo tại:

http://cleverfood.com.vn/gio-qua-tet-b1627928.html