Trái cây là loại thực phẩm nhóm khuyến khích sử dụng, ăn bao nhiêu cũng được, ăn tùy sức. Tuy nhiên việc chọn lựa trái cây sao cho tươi ngon, an toàn thì không phải ai cũng biết được. Hôm nay cửa hàng thực phẩm sạch CleverFood xin gửi tới anh chị cách chọn trái cây ngon được sưu tầm từ anh David - chuyên gia ẩm thực đến từ Úc.
Cách chọn 7 loại trái cây ngon của người nước ngoài
1. Cách chọn Đào ngon
Mọi người hay quan niệm, quả đều màu bóng đẹp mới ngon, nhưng với Đào thì mọi chuyện không như vậy.
2. Cách chọn Bơ ngon
Chúng ta đừng nhầm tưởng rằng quả Bơ sáp với cuống đã héo chuyển sang màu nâu sẽ chín ngon, sự thật là:
3. Cách chọn Xoài chín
Xoài Việt Nam cực ngon, có thể kể đến như Xoài Cát Hòa Lộc, Xoài Cát Đồng Tháp, Xoài thơm Nha Trang. Bạn có biết màu sắc chưa phải là dấu hiệu nhận biết Xoài chín tốt nhất? Nhất là hiện nay người ta dùng rất nhiều chất để ủ trái cây chín ép rất độc hại.
4. Cách chọn Dưa hấu ngon
Lưu ý rằng chọn Dưa hấu với màu sắc xanh đều mượt mà là một sai lầm, rất có thể trái dưa đó đã được hái lúc còn non.
5. Cách chọn Táo nhập khẩu ngon
Táo là trái cây nhập khẩu nên các cần lưu ý xem xét cẩn thận khi chọn lựa, vì những quả Táo khi bị bầm dập do vận chuyển cũng rất khó nhận biết.
6. Cách chọn Dưa lưới ngon
Khi chọn mua Dưa lưới, nếu chỉ sờ quả dưa và thấy hơi mềm là được thì bạn đã sai lầm rồi, sự thật là:
7. Cách chọn Cam ngon
Với Cam chị em không thể áp dụng cách chọn những quả không đều màu nữa, những quả này thường bị rám nắng, đã bị chai và ít nước hơn.
Có thể bạn quan tâm: 7 loại trái cây rất có lợi cho sức khỏe vào mùa hè