-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách nhận biết Sầu riêng và Mít bị ngâm, tẩm hóa chất
15/11/2019
Khi mà hoa quả Dấm Thuốc trở thành "hiểm họa" với chính những người tiêu dùng trong nước và không hề có sự kiểm soát rõ ràng từ các bộ ngành liên quan, thì việc Mua và Sử Dụng các loại hoa quả Chín Cây, Chín Tự Nhiên sẽ đảm bảo hơn nhiều cho Sức Khỏe của bạn và gia đình. Chưa kể hoa quả Chín Cây chắc chắn sẽ Ngon Vượt Trội nếu đem so với hàng Dấm Thuốc. Tuy nhiên giữa ma trận quay cuồng của xã hội kinh tế thị trường việc bổ xung thêm kiến thức để khỏi tiền mất tật mang cũng là điều rất cần thiết. Sau đây xin gửi tới anh chị:
Cách nhận biết Sầu riêng và Mít bị ngâm, tẩm hóa chất
Với Sầu riêng
✔ Đầu tiên là vẻ bên ngoài:
- Hãy cảm nhận hương vị khi sầu về tới cửa hàng, sầu dấm thuốc sẽ cho vị gắt khó chịu, hương thơm không nồng nàn, còn sầu chín rụng thì khác, một mùi hương đặc trưng sẽ lan tỏa ra khắp cửa hàng khi vừa khui thùng ra
- Tiếp theo ta hãy nhìn vào phần cuống sầu: Sầu dấm thuốc thường rụng mất cuống, hoặc cuống khô, héo quắt lại do chịu tác dụng của thuốc và để lâu ngày, còn sầu chín rụng cuống rất tươi, cầm vào cảm thấy mềm tay, cuống chắc chắn, khó rụng
- Cuối cùng là độ cứng và màu sắc của vỏ: Sầu dấm thuốc vỏ màu vàng nâu, cảm giác khô, héo, gai mòn và mềm đáng kể còn sầu rụng thì ngược lại, vỏ rất tươi, thường thì màu vàng xanh, gai cứng, nhọn sắc vì mới rụng mà
Sầu dấm thuốc - cuống khô héo, quắt
Sầu chín rụng cuống vẫn tươi nguyên
✔ Về chất lượng bên trong:
- Sầu rụng thường có màu vàng tươi hơi nhạt còn sầu dấm thuốc sẽ có màu vàng đậm, sắc ngọt không tự nhiên
- Khi ăn thì sầu dấm thuốc vẫn cho vị ngọt đậm nhưng sẽ có cảm giác nồng nơi cuống họng, còn sầu rụng thì ngọt đậm đà, béo ngậy và dễ chịu khi ăn
Sầu dấm thuốc có màu vàng đậm, và sắc thiếu tự nhiên
Sầu chín rụng cho màu vàng tươi, hơi nhạt nhưng tự nhiên
Các bạn có thể xem video tại:
Tin cùng chủ đề:
♦ Cách nhận biết Mực ngâm hóa chất
♦ Cách nhận biết Nấm ngâm hóa chất
Với Mít
✔ Dấu hiệu bên ngoài:
- Đó chính là hương thơm, mít dấm thuốc không, hoặc có rất ít mùi thơm bởi vì mít đã chín đâu, đã kịp tổng hợp hương thơm đâu mà đòi có mùi. Còn mít chín cây thì thôi rồi, thơm kinh khủng ngay khi vừa khui thùng ra ý, mà mùi thơm dễ chịu và tự nhiên lắm
- Tiếp theo hãy nhìn phần gai và mắt của quả mít: mít dấm thuốc sẽ có gai nhọn, mắt nhỏ và vỏ dày, cứng kinh khủng, còn mít chín cây thì khác gai tù, mắt giãn vỏ mỏng, sờ vào thấy hơi mềm tay.
Mít dấm thuốc
Mít chín cây
✔Về chất lượng bên trong:
- Khi bổ mít dấm thuốc ra các bạn sẽ thấy ở trong chảy rất nhiều mủ đục( mủ chứ không phải nhựa đâu nhé), còn mít chín cây thì hoàn toàn khô ráo nhé.
- Về hương vị thì mít dấm thuốc thường có vị ngọt không đều, phần sát vỏ rất nhạt và sượng, hoặc nát nhão toàn quả, còn mít chín cây vị ngọt đậm đà, khi ăn cho cảm giác giòn giòn, vị ngọt đều khắp múi.
1 mâm mít chín cây ngon tuyệt hảo
Trên đây là những chia sẻ của CleverFood tích cop được trong suốt hơn 3 năm làm thực phẩm sạch, bản thân chúng tôi luôn quan niệm: Chỉ làm hoa quả chín tự nhiên dù sau nay hay về sau cũng vậy, đó là tôn chỉ hoạt động rồi. Vì vậy chúng tôi không bán hàng rẻ nhất, chỉ bán hàng tốt nhất, đảm bảo xứng đáng với số tiền các bạn bỏ ra.