ĐỔI MÓN CHO CUỐI TUẦN ẤM ÁP VỚI MÓN: THỊT BA CHỈ KHO KHOAI TÂY.
Thịt ba chỉ thấm mềm, khoai tây bùi, là sự kết hợp lạ mà quen, bổ sung thêm cho thực đơn nhà bạn một món ăn ăn với cơm rất đậm đà.
1. Nguyên liệu
- 300g thịt ba chỉ.
- Vài củ khoai tây bi.
- Gia vị kho thịt: muối, đường, nước mắm, hạt tiêu.
- Nước cốt dừa hay nước lọc, vài nhánh hành lá, hành khô, dầu điều.
2. Các bước thực hiện.
- Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, cho vào bát thịt một ít muối, một thìa nhỏ đường, một ít hạt tiêu, ướp khoảng 1 tiếng.
- Khoai tây bi gọt vỏ, rửa sạch, ngâm vào âu nước muối pha loãng khoảng 15 phút sau đó vớt khoai ra rửa lại cho thật sạch.
- Đun nóng màu dầu điều, phi hành thơm, cho thịt ba chỉ vào xào săn lại.
- Rưới một ít nước mắm vào nồi thịt, đun lửa lớn đến khi thịt sôi bùng lên thì đun lại lửa nhỏ, đun khoảng 5-8 phút thì cho tiếp khoai tây vào đun cùng.
- Đun lửa nhỏ, thêm nước dừa tươi hay nước lạnh xâm xấp mặt thịt, đun sôi, thỉnh thoảng hớt bỏ bọt.
CHÚC CÁC BẠN NGON MIỆNG!!!
Xem thêm:
Thực phẩm sạch CleverFood : 096.858.9886
Hoặc liên hệ trực tiếp cửa hàng:
CS 1: 10/106 Hoàng Quốc Việt. ĐT: 04.6671 2666
CS2: 36 Lê Hữu Phước, Mỹ Đình 1. ĐT: 04.6686.5861
Giao hàng tận nhà, chuyên nghiệp, nhiệt tình!!!