THỰC PHẨM SẠCH: Phi Công Bất Phú !

15/11/2019
thuc-pham-sach-phi-cong-bat-phu

Thị trường thực phẩm sạch nói chung và nền nông nghiệp nói chung của nước ta đang rất nhiều bất cập, hệ quả của CNH-HĐH mà kết quả luôn lỡ hẹn hết lần này đến lần khác, trong khi không tận dụng các ưu thế của mình tập trung Hiện đại hóa nông nghiệp một các bền vững như Hà Lan, Isarel, Thái Lan...

Ở miền Nam, sản xuất nông nghiệp thường là nông trại lớn, nên thịt lợn nuôi dân dã, cá đánh bắt tự nhiên, gà đồi... ở miền Bắc ngon hơn. Tuy nhiên, với tốc độ gia tăng dân số, đô thị hóa các làng quê, khu công nghiệp mọc lên ngày càng nhiều…thì nông sản chắc chắn không đủ với cách làm nhỏ lẻ như bây giờ nữa. Vận chuyển từ miền Nam ra xa quá, những 2000 km so với 300 km từ biên giới. Vì ở sát biên giới, ở Vân Nam và Quảng Tây, các nông trại khổng lồ của Trung Quốc nuôi trồng đủ thứ với giá rẻ và chất lượng như thế nào thì ai cũng biết. Nguyên tắc giao thương, nước chảy về chỗ trũng là bình thường nếu chúng ta không tự nâng nền cao lên, để nước khỏi tràn vô.

trồng rau sạch

Trong khi đó ở Hà Nội, công ty nào cũng trưng bảng hiệu làm nghề Tư vấn, Tài Chính, Chứng Khoán, Bất Động Sản, quảng cáo truyền thông, bán quần áo Trung Quốc….xen lẫn với các quán miến gà miến ngan bún riêu bún chả? Ngay cả bà gánh hàng hoa quả đi ngang qua, nhìn vô cũng thấy táo, lê, lựu...toàn hàng Tàu, thật kỳ lạ.

Các bạn của tôi toàn kỹ sư cơ khí, kỹ sư công nghệ thông tin, kỹ sư viễn thông thì lại nghĩ khác, xách ba lô lên và đi xa chút, Ba Vì, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Lai Châu, lập các dự án đầu tư nông nghiệp. Người thì làm trang trại rau sạch, 5 lần 7 lượt lũ quét cuốn trôi hết cũng không nản; người thì lập trang trại nuôi gà đồi chuẩn, 3 lần cắm sổ đỏ mà nhà vẫn...chưa bị mất; người thì vừa dạy học cho học sinh vừa nghiên cứu sản xuất giấm vải lên men tự nhiên, lại có cả người bỏ nghề môi giới BĐS đi làm về hải sản ngon Phú Quốc...

gà đồi ngon

giấm vải lên men tự nhiên

 

Lê Quý Đôn nói “phi công bất phú, phi thương bất hoạt, phí trí bất hưng, phi nông bất ổn”, tức nếu muốn giàu có, phải làm công nghiệp. Nếu muốn ổn định, phải đầu tư nông nghiệp. Muốn hưng thịnh đất nước, phải đầu tư giáo dục. Và muốn xã hội nhộn nhịp, người dân lanh lợi..thì phải có giao thương.

“Phi công” nghĩa là “không công nghiệp”, chứ không phải nghề lái máy bay. Nghe phi công bất phú, các chị mà tưởng nghĩa đen thì mệt bọn em nha. Đội hình các chiến binh ĐẨY LÙI THỰC PHẨM BẨN đây ạ:

Kinh doanh thực phẩm sạch

------------------------------------------------

Thực phẩm sạch CleverFood : 096.858.9886

CS 1: 10/106 Hoàng Quốc Việt. ĐT: 04.6671 2666

CS2: 36 Lê Hữu Phước, Mỹ Đình 1. ĐT: 04.6686.5861

Giao hàng tận nhà, chuyên nghiệp, nhiệt tình!!!