Giờ mới hiểu tại sao có người bỏ cả Vợ để chạy theo Ghẹ!!!

15/11/2019
gio-moi-hieu-tai-sao-co-nguoi-bo-ca-vo-de-chay-theo-ghe

Có mỗi vấn đề Ghẹ chết thôi mà tìm hiểu nó có 5-6 tư thế chết. Đau hết cả đầu.

Có chị 23h gọi điện hỏi vợ em có nhà không? Liên quan gi đến Ghẹ???

Khách hàng hàng cứ 5-10 phút lại gọi bảo chị mua 6 con ăn 4 con 2 con mai ăn làm thế nào bảo quản?

Có chị bảo theo em chị nên ăn con Đực hay con Cái?

Có chị bảo cho con Ghẹ đang bơi lành nặn vào lúc bỏ ra chân càng rụng hết?

Trước cứ nghĩ mình biết nhiều về nó. Càng tìm hiểu càng thấy mình Dốt. Kinh doanh sợ nhất không phải là không bán được hàng mà sợ nhất là Không Biết Gì Về Sản Phẩm Mình Bán. Thức cả đêm trả lời thắc mắc của Khách hàng bằng văn bản không biết có làm khách hàng thỏa mãn không. Văn của thằng Khối A Tuy hơi thô nhưng nó Thật.

Ghẹ Hàm Ninh - Phú Quốc

Ghẹ Phú Quốc chúng tôi cũng đã giới thiệu và cũng nói nhiều về Ghẹ. Tuy nhiên chúng tôi cần bổ sung thêm 1 vài thông tin mà chúng tôi mới cập nhật để chia sẻ với Khách hàng.

Anh Hà Minh Đức - Giám đốc Thực Phẩm sạch CleverFood chụp tại nhà ông Tư Bạch - Vua ghẹ Phú Quốc

Anh Hà Minh Đức - Giám đốc Thực Phẩm sạch CleverFood chụp tại nhà ông Tư Bạch - Vua ghẹ Phú Quốc 

Cũng nhiều khách hàng hỏi Ghẹ Phú Quốc có mấy loại? Mấy size? Chọn size nào là ngon nhất? Ghẹ chết có nên ăn ko và tại sao ko nên ăn và ăn trong trường hợp nào?

Ngoài Bắc có phân biệt Ghẹ đỏ và ghẹ xanh. Phú Quốc thì phân biệt Ghẹ Hàm Ninh và Ghẹ khác trong Phú Quốc. Thời gian qua tại Phú Quốc có 1 số dự án của nước ngoài để bảo vệ 1 số loài có nguy cơ tuyệt chủng hoặc bị khai thác quá mức. Như con Bò Biển, Rùa biển và Ghẹ làng chài Hàm Ninh. Vào mùa sinh sản của Ghẹ nếu bắt được Ghẹ có trứng ở dưới phần yếm hầu như sẽ thả lại về thiên nhiên để đảm bảo nguồn Ghẹ con cho phát triển bền vững.

Ghẹ Hàm Ninh chia làm 2 loại là Ghẹ thịt (Con Đực có màu xanh như ảnh cuối) Và Ghẹ Gạch (Ghẹ cái có màu sẫm). Ghẹ Hàm Ninh ngon nhất và đặc thù nhất chính là con Ghẹ Gạch Son. Ghẹ hấp chín nhưng Gạch như lòng đỏ trứng gà. Có những thời kỳ 100% Ghẹ từ Hàm Ninh về là Ghẹ gạch. Thịt Ghẹ này tuy không chắc bằng Ghẹ thịt nhưng có vị rất thơm đặc trưng. Đặc biệt nhất là Gạch trên mai rất ngọt đậm. Chính con Ghẹ gạch son làm cho Ghẹ Hàm Ninh có sự khác biệt.

Hiện tại tỷ lệ ghẹ Thịt Gạch vào khoảng 50-50 do quy định về phát triển bền vững dòng Ghẹ Hàm Ninh. Ghẹ Hàm Ninh chúng ta cũng không nên chọn loại to. Size ngon nhất là 5-6 con 1kg. Đây là size đặc thù nhất của dòng Ghẹ này. Nhiều người thắc mắc là Ghẹ chết có ăn được không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể ăn được nhưng chúng tôi không khuyến khích.

Có 2 kiểu Ghẹ chết !!! Như chúng ta đi Câu cá vừa câu lên bờ rồi đập cá chết thì đến tối chúng ta vẫn ăn cá được. Đây chúng ta gọi là chết tươi. Nhưng nếu Cá chết dưới nước thì hoàn toàn không thể ăn được vì nó đã bị phân hủy. Ghẹ cũng tương tự.

Nếu quá trình vận chuyển hàng không bị ngộp thì vẫn ăn bình thường tuy chất lượng giảm 5-10%. Nếu quá trình vận chuyển từ bể vẫn sống đến nhà khách hàng bị ngộp thì chất lượng sẽ không thay đổi. Ghẹ chỉ 15-20 phút không có oxy là chết.

Trước khi luộc hấp Ghẹ hay Cua chúng ta nên làm Cua Ghẹ chết trước khi luộc. Vì các chân càng của Ghẹ và Cua là các khớp. Gặp nhiệt độ cao đột ngột thì toàn bộ chân và Càng sẽ rụng nhìn rất Xấu và sẽ không ngon. Đó là lý do tại sao hi hấp Cua Ghẹ hay lấy đũa trọc ức Cua/Ghẹ. 
(Mới đây tôi cũng vừa chia sẻ 1 cách khác dễ làm, bớt bạo lực hơn là: Cho Cua/Ghẹ vào ngăn đông tủ lạnh để chúng Ngất đi, sau đo lấy ra cho vào nồi).

Trường hợp 2: Ghẹ chết dưới bể sục thì chúng ta nên Bỏ vì nó rất khai và sản sinh không tốt cho sức khỏe.

Chúng tôi giao cho khách là nguyên thùng trong Phú Quốc chỉ giao những con sống. Ghẹ bị Ngạt do vận chuyển, do delay, do thủng oxy ... chúng tôi sẽ loại bỏ đi.

Tên gọi chúng ta cũng nên thống nhất chung là "Ghẹ Hàm Ninh " để tránh nhầm lẫn nhiều chỗ hay gọi là Ghẹ xanh/đỏ Phú Quốc....

Thực phẩm sạch CleverFood trải nghiệm và tìm hiểu sản phẩm ghẹ tại Phú Quốc 

Tất cả những chia sẻ trên chúng tôi được người dân Phú Quốc chia sẻ và thực tế chúng tôi trải qua. Những thông tin nào chưa thật sự thuyết phục rất mong khách hàng góp ý để chúng ta hiểu rõ nhất về những gì chúng ta Bán cũng như chúng ta Mua.

Một điều chúng tôi cũng lưu ý khách hàng. Nếu mua ghẹ về không ăn hết hoặc mua về hôm sau ăn. Thì chúng ta nên hấp qua trước khi cấp đông Ghẹ sẽ không mất thịt. 
Cảm ơn khách hàng quan tâm!