Tôm hùm bông lột

Thương hiệu: Loại:

Liên hệ
Tôm hùm cực ngon,vốn là loại hải sản cao cấp bậc nhất.Giá tôm hùm ở Cleverfood đang cực đẹp
chinh-sach
Đơn hàng >1 triệu
Freeship nội thành Hà Nội
chinh-sach
Giao hàng ngay sau khi đặt hàng
chinh-sach
Bảo hành sản phẩm tận bàn ăn
chinh-sach
Nhà cung cấp xuất Hóa đơn cho sản phẩm này

Tôm hùm ( tên khoa học Nephropidae ) là loại hải sản mãnh mẽ nhất biển xanh,chúng có thân hình cơ bắp , đôi càng đầy sức mạnh.Tôm hùm không phải ở đâu cũng có,chúng sinh trưởng ở điều kiện khá khắt khe nơi những vùng biển ấm , bình lặng ,nước trong sạch .Chính vì vậy giá tôm hùm cực cao ở bất kì quốc gia nào . Khai thác , nuôi trồng tôm hùm giữ vai trò quan trọng trên cán cân kinh tế ở vùng ven biển của nhiều quốc gia.

tom hum

Tôm hùm tự nhiên

  Tôm hùm là loài ăn tạp , kẻ săn mồi lén lút , tàn bạo ,chúng thường ẩn nấp ở những hốc đá, dưới rặng san hô chờ đợi cơ hội , 1 cú kẹp của tôm hùm thực sự quá đáng sợ.Cũng chính vì lối sống khôn ngoan đó mà việc tôm hùm lên tới 5-7 kg là điều quá bình thường. Ngư dân từng ghi nhận là chú tôm hùm khổng lồ nặng 12kg với chiếc càng hùng dũng thừa sức bẻ gãy tay một người đàn ông. Kỉ lục Guinness ghi nhận con tôm hùm to nhất mọi thời đại nặng đến 20kg , dài 1m và tuổi thọ sấp sỉ 100.Ở Việt Nam con tôm hùm to nhất được nghi nhận là ở Phú Thọ nặng 2,6kg thuộc giống Trung Quốc , hình dáng xù xì đáng sợ với đôi càng thô , mạnh mẽ.Có thể coi đây là loài tôm nước ngọt to nhất ở Việt Nam từ trước tới nay.

tom hum

  Cũng do giá trị kinh tế cực cao mà tôm hùm đang được nhân giống nuôi trồng rộng khắp,tuy nhiên không phải ai cũng có kiến thức đầy đủ để sinh lời từ loại hải sản này.Cleverfood không phải tay chuyên nhưng cũng xin đúc rút vài điều cơ bản về tôm hùm để các bạn tham khảo:
-Lồng nuôi nên làm hình vuông,chắc chắn nhưng thông thoáng,vị trí đặt dưới đáy cát hoặc sát rặng san hô , neo phao đảm bảo ổn định.Độ pH từ 7,5 - 8,5,nhiệu độ 24 -31 °C là thích hợp nhất với tôm hùm.
-Mật độ thích hợp nhất là từ 10-30 con giống trên 1 mét vuông lồng.
-Thức ăn cho tôm hùm giống phải đảm bảo tươi sống chủ yếu là cá nhỏ, giáp xác...tôm sẽ có tốc độ sinh trưởng nhanh nhất,cho ăn 2 lần 1 ngày khối lượng thức ăn = 15 -> 17 % trọng lượng thả.Hàng ngày theo dõi , vệ sinh đều đặn đảm bảo môi trường trong sạch,nếu thấy giấu hiện bất thường như nước vùng đáy đen ngòm,bốc mùi tanh thì lập tức chuyển lồng tôm hùm ra chỗ khác.
-Khi phát hiện bệnh cần báo sở thú y nơi gần nhất để có những tư vấn kịp thời .Chúc các anh chị làm giàu từ tôm hùm.

nuôi tôm hùm

  Tôm hùm thường tạp màu với màu cam chủ đạo, với những cá thể đặc biệt sẽ xuất hiện thuần màu xanh với tỉ lệ 1/2 triệu con , màu trắng bạch tạng còn hiếm hơn nữa 1/100 triệu. Tôm hùm bạch tạng hay được mang đấu giá,nhưng tay chơi triệu phú sẽ mua về để làm thú cảnh , bể cá chứ ít ai được thưởng thức nó.

  Tôm hùm vô cùng giàu dinh dưỡng lành mạnh,nhiều protein và ít chất béo và carbohydrate,đặc biệt chất béo chưa trong tôm hùm cũng không phải loại bão hòa,lượng calo và cholesterol thấp hơn nhiều với các loại thịt hàng ngày.Điều này khiến tôm hùm chở thành món ăn tốt cho nhiều chế độ ăn kiêng,ăn ngon mà chẳng lo béo

tôm hùm thiên nhiên

  Omega -3 có trong thịt tôm hùm được hiệp hội tim mạch Hoa Kì chứng nhận kìm hãm và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, tuy không thể giàu Omega3 như cá hồi, nhưng cũng đủ đáp ứng nhu cầu của chúng ta.Thêm nữa hẩu hết lượng calo trong tôm hùm đến từ protein cho nên nó rất linh hoạt để sử dụng với nhiều chế độ ăn , nhiều lứa tuổi .Ngoài ra tôm hùm rất dễ để chế biến được nhiều món ăn ngon giúp cân bằng dinh dưỡng tốt hơn.Sau đây Cleverfood xin gửi các bạn vài cách chế biến tôm hùm:

 

Tất tần tật các video về tôm hùm

Cách chế biến tôm hùm

Món tiết canh tôm hùm

   Nguyên liệu :
-Tôm hùm sống ( phải dùng tôm sống mới có tiết )
-0,3 kg tôm sú
-1 mớ rau bạc hà
-Rau ngò rí
-Tiêu, bột ngọt ,mắm muối
-Lạc rang,tía tô ,chanh 

Cách chế biến tiết canh tôm hùm
Món tiết canh tôm hùm độc đáo
                                                                                                                                         

Chuẩn bị phần nhân: 
- Tôm sú làm sạch ,hấp chín , bóc vỏ băm nhỏ
- Húng bạc hà, rau ngò rí, sau khi rửa sạch thái nhỏ.
- Trộn đều tôm sú ,rau thơm,thêm nếm gia vị cho vừa ăn ,rồi dàn đều ra bát

Lấy tiết tôm hùm:
- Công cụ lấy tiết thường là xiên ,dao nhọn dài 25 cm – 30 cm.
- Chích nhẹ vào phần mặt dưới, nơi tiếp xúc giữa mình và đầu. Lưu ý, độ sâu của vết chích khoảng 1 – 1,5 cm, tùy theo độ dày mỏng của mình tôm. 
Chỉ lấy ra một lượng tiết vừa đủ cho phần nhân đã làm, sau khi lấy tiết ra đĩa, ta sẽ chờ khoảng 3 – 5 phút cho tiết canh đông hẳn. Tiết ra đĩa có màu hơi ngà, xanh và trong, như vậy là được, sau đó cho vào lò hấp 5 phút.
Món tiết canh tôm hùm rải thêm chút lạc đập dập, rắc vài lá ngò rí , vắt thêm chút chanh thì tuyệt hảo.Cách chế biến món tiết canh tôm hùm cực kì đắt giá bởi phải dùng tôm hùm còn sống nguyên mới có thể làm được.

Món tôm hùm hấp bia

Nguyên liệu:
-2 con tôm hùm sống
-5 lon bia
-Gừng, xả, ớt

cách chế biến món tôm hùm hấp bia

Cách chế biến:

-Tôm hùm mua về nếu chưa chết cần "giết nó" và các đầu bếp khuyên rằng nếu bạn không làm món tiết canh tôm hùm thì đừng nên chọc tiết canh bởi lẽ thịt sẽ ngon và ngọt hơn.
-Phần chân thường rất ít thịt nên để nấu cháo chứ có hấp lên cũng không được ngon.
-Sau khi sơ chế xong xuôi các bạn bắc nồi lên bếp, đổ 5 lon bia vào thay nước. Đặt tôm hùm vào giá hấp có lót xả và gừng ở dưới, phủ 1 lớp gừng xả nữa lên trên tôm rồi đặt nào nồi bia hấp cách thủy.
-Để ý phần vỏ của tôm chuyển màu đỏ quạch là đã chín, cho ra đĩa cùng ớt, rau răm trang trí, nhớ bổ đôi theo chiều dọc thân tôm hùm. Người Việt mình thường chỉ chấm với muối chanh, tiêu, ớt nên cũng khá đơn giản.

Món tôm hùm nướng phô mai

   Nguyên liệu :
-Tôm hùm bông  2 con ( 3kg cho 4 người ăn )
-Nấm rơm
-Kem sữa tươi
-Phô mai, bơ
-Hành tím, tỏi băm
-Muối, tiêu
-Rượu vang trắng 

Cách chế biến tôm hùm nướng phô mai
Món tôm hùm nướng phô mai sang trọng

   Chế biến

-Tôm hùm rửa sạch, cắt dọc sống lưng. Lấy hết thịt tôm cắt miếng nhỏ vừa ăn.
-Bơ cho lên chảo đun tan, phi thơm hành, tỏi sau đó cho vỏ tôm vào xào cùng ,thêm chút vang trắng rồi nêm gia vị vừa ăn.
-Gạch tôm hùm đánh tan, kem sữa tươi cho vào cùng, đảo đều.
-Thịt tôm hùm cho vào đĩa trũng, rưới hỗn hợp vừa xào ở trên vào thịt tôm, rắc phô mai lên trên cùng.
-Bật lò nướng 300 độ C, nướng tôm trong khoảng 15 phút.
-Tôm chín dọn lên mâm.
Món tôm hùm nướng phô mai thơm lừng nước sốt vị bơ dịu ngọt vị vang trắng, với sự bùi béo hoàn hảo của tôm hùm có thể hấp dẫn bất kì ai.

Món tôm hùm đút lò kiểu Pháp

   Nguyên liệu:
2 tôm hùm bông ( khoảng 3kg )
2 muỗng canh hành tây băm nhỏ
2 muỗng canh ớt xanh (0 cay) băm nhỏ
4 oz nấm hộp cắt nhỏ
2 muỗng canh bơ Pháp Normandie hoặc President
2 muỗng canh bột mì
1 muỗng canh tỏi phi băm nát
2 cọng hành lá cắt nhỏ
1/2 muỗng cafê muối
chút tiêu bột
1 cup rưỡi sữa tươi
1/2 cup cheese bào sợi mỏng Sharp Swiss và Mozzarella
1 muỗng canh bơ chảy
1/4 cup bánh mì khô

Cách chế biến tôm hùm đút lò
Món tôm hùm đút lò tinh tế

   Chế biến:

-Cắt tôm hùm làm đôi dọc theo lưng  từ đâu đến đuôi, và khi về ta gỡ thịt ra hết, càng ta ta có thể để nguyên cho đẹp
-Xào hành và ớt Đà lạt, nấm trong vòng 5 phút với chút bơ. Cho bột mì, muối, tiêu vào. Cho sữa vào từ từ, nấu cho đặc lại. Cho thịt tôm hùm vào với một nửa cheese. Kế đó cho bơ và bánh mì vào hỗn hợp cùng hành lá, tỏi phi rồi để vào vỏ của tôm hùm cho đấy đặn, rắc số cheese còn lại lên mặt của tôm hùm, đút lò nướng thêm chừng 10 phút 400 độ cho cheese đổi sang màu vàng nâu là được , phải theo dõi sự đổi màu của cheese nếu không sẽ bị cháy mất ngon.

Chúc các bạn ngon miệng với cách chế biến tôm hùm ở trên ạ !

Mua tôm hùm ở đâu Hà Nội?

Nếu muốn mua tôm hùm chuẩn các bạn nên tới cửa hàng hai san tuoi song, Cleverfood bán tôm hùm tự nhiên 100%, không bao giờ bán tôm hùm nuôi. 
Dù sao đi nữa tôm hùm cũng là loại thực phẩm có giá trị cao và chúng ta không nên tìm mua bừa bãi, hãy đến những cửa hàng thật sự uy tín. Cho đảm bảo ạ.

Giá tôm hùm hiện nay

Hiện nay trên thị trường có hàng trăm cơ sở bán tôm hùm, giá cũng vì vậy mà có biến động lớn, đồng thời cũng phân biệt nhau bởi chất lượng. Giá tôm hùm hiện nay ở CleverFood không phải là rẻ nhất, nhưng chúng tôi đảm bảo bán hàng chuẩn nhất. 
Lưu ý giá tôm hùm điểm cận TẾT không được cập nhật tại đây!

 -Giá tôm hùm bông size 3-4 lạng / 1 con : 580k/1kg
 -Giá tôm hùm bông size 1-1,5kg /1 con : 1tr/1kg 
 -GIá tôm hùm tươi sống : 2,4 tr/1kg

Xem thêm các loại : thực phẩm sạch

🔰 CleverFood Binh Đoàn Thực Phẩm Sạch Tiên Phong 

CHÍNH SÁCH GIAO HÀNG CLEVERFOOD:

 Với đơn hàng từ 300.000-500.000đ: Khách hàng được Freeship nếu Khoảng cách giao hàng dưới 4km, mỗi 1km tiếp theo tính thêm 5000đ.
✔  Với đơn hàng từ 500.000-1.000.000đ: Khách hàng được Freeship nếu Khoảng cách giao hàng dưới 8km, mỗi 1km tiếp theo tính thêm 5000đ.
 Với đơn hàng trêm 1.000.000đ khách hàng được Freeship trong nội thành Hà Nội.


Liên hệ mua hàng: Gọi số Hotline Thực phẩm sạch CleverFood : 096.224.3863 
Like Fanpage để cập nhật sản phẩm sớm nhất : https://www.facebook.com/thucphamcleverfood

 

Danh sách các cửa hàng thuộc hệ thống CleverFood: CLICK VÀO ĐỂ XEM

 
Youtube Messenger
popup

Số lượng:

Tổng tiền: