Cách sơ chế cá hồi của người Nhật
Cá hồi là loại hai san được sinh ra từ nước ngọt nhưng lại lớn lên ở biển. Da của loại cá này rất trơn láng, thịt cá có màu cam, là nguồn cung cấp dồi dào các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể đặc biệt là omega 3, DHA, EPA, vitamin, B12, chất sắt,protein…
Cá hồi ít xương, nạc nhiều, là một thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và có thể dùng để chế biến thành rất nhiều món ăn ngon khác nhau nhưng lại được ít bà nội trợ lựa chọn bởi cá hồi có mùi tanh rất mạnh khiến chị em gặp khó khăn khi sơ chế và chế biến.
Hôm nay, Cửa hàng thực phẩm sạch CleverFood sẽ chia sẻ cho các bạn cách khử mùi tanh của cá hồi cực đơn giản và nhanh gọn để bạn chế biến nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Chanh: 2 quả.
- Rượu trắng: 2 muỗng.
- Sữa tươi: 200ml.
- Muối tinh.
- Gừng tươi giã nát.
Cách thực hiện:
Cách 1: Rửa cá với ít rượu trắng và gừng xay nhuyễn sau đó rủa lại bằng nước sạch.
Cách 2: Rửa cá với ít nước cốt chanh và muối pha loãng.
Cách 3: Rửa cá bằng sữa tươi sau đó rửa lại bằng nước sạch.
Khi chế biến cá hồi, bạn nên chú ý những điều sau:
- Nấu cá torng thời gian ngắn, không rán kho, nấu cá quá lâu vì thịt cá hồi sẽ xạm lạ, rất khô, không ngon. Cá vừa chín tới hoặc còn hơi tái một chút, thịt sẽ mềm, ngon và thơm hơn.
- Thịt cá hồi có vị ngọt và đậm đà đặc trưng nên bạn cần giảm lượng gia vị không nêm quá đậm, sẽ làm mất vị ngon của cá.
- Tốt nhất nên dùng cá hồi còn tươi sống. Nếu không, có thể dùng cá hồi đông lạnh nhưng phải cho vào ngăn mát tủ lạnh để cá rã đông từ từ, như thế thịt cá mới ko bị bở, nát.
Cách chọn và bảo quản cá hồi tươi:
- Để biết cá còn tươi, hãy cầm phần đuôi của cá và lắc. Nếu thịt ở đốt sống lưng chắc thì cá đó còn tươi.
- Ấn vào mình cá để kiểm tra, chọn những con cá có độ đàn hồi tốt.
- Trước khi chế biến cá nên làm sạch cá bằng nước sạch và giấm hoặc rượu để khử mùi tanh.
- Ướp lạnh cá để bảo quản, dùng trong vòng 24 giờ. Nếu cá hồi để trong ngăn đông lạnh thì có thể bảo quản trong vòng 3 tháng, rã đông trước khi sử dụng.
- Cá Hồi có thể ăn sống, món ăn phổ biến mà người ta hay dùng là món sushi. Ngoài ra cá hồi có thể làm các món nướng, món chiên, món kho.
- Để giữ được hương vị của cá hồi không nên chế biến quá kỹ và sử dụng nhiều gia vị.
Còn đây là kinh nghiệm của cá nhân em khi làm ngành thực phẩm này: Bí mật về "Cá Hồi Tươi" mà chỉ nhà cung cấp biết: Bên cạnh yếu tố thịt có có màu cam, chú ý đến vành mỡ trên thớ miếng thịt cá hồi. Cá hồi Nauy vành mỡ mỏng và ít hơn so với cá hồi nuôi ở Việt Nam. Và một yếu tố nữa là cá hồi tự nhiên trọng lượng con cá sẽ to hơn, nên thớ thit cá hồi to, dày mình hơn.
Tuy nhiên nói để anh chị biết thôi, chứ cá hồi tự nhiên giá không dưới 6tr/kg và trên thế giới chỉ có người Nhật là sử dụng món này. Tất cả các nước khác trên thế giới đều chỉ sử dụng cá hồi nuôi. Quy trình nuôi các hồi Nauy thì đảm bảo chất lượng tuyệt hảo nên chúng ta có thể an tâm sử dụng.
Freeship những hóa đơn trên 300K
Liên hệ mua hàng: Gọi số Hotline Thực phẩm sạch CleverFood : 096.224.3863
Like Fanpage để cập nhật sản phẩm sớm nhất : https://www.facebook.com/thucphamcleverfood
Hoặc liên hệ trực tiếp cửa hàng:
MUA HÀNG ONLINE : 0463.282183 - 0962243863
CS 1: 10/106 Hoàng Quốc Việt. ĐT: 04.6671 2666 - 0968.589.886
CS2: 36 Lê Hữu Phước, Mỹ Đình 1. ĐT: 04.6686.5861 - 0981.364.835
CS3 :B25 Cốm Vòng, Dịch Vọng Hậu ĐT : 0462.933.550 - 0986.99.88.59
CS4 : Số 3 Lô 1B Vũ Phạm Hàm - Trung Hòa: 0420238866 - 0966.990.886
CS5: 156 Bạch Mai - Hai Bà Trưng - Hà Nội: 0966.835.686 - 0463.26.3535